Một thứ rất quan trọng mà bạn vẫn quên làm sạch mỗi ngày

Các chuyên gia khuyên nên giặt miếng bọt biển rửa chén hằng ngày, theo Insider.
Trừ phi còn mới, nếu không thì bọt biển rửa chén chắc chắn chứa đủ loại vi trùng. Một số vi trùng có thể làm cho nó có mùi và một số khác có thể khiến bạn bị bệnh.
Janilyn Hutchings, chuyên gia về an toàn thực phẩm của Ban An toàn Thực phẩm của Mỹ, cho biết bọt biển rửa chén, nếu bẩn, có thể lây lan vi trùng cho mọi thứ nó chạm vào, từ bát đĩa và đồ dùng đến quầy bếp và thiết bị, theo Insider.

Phương pháp làm sạch bọt biển rửa chén

Phòng thí nghiệm An toàn và Công nghệ Thực phẩm của Bộ Nông nghiêp Mỹ đã phát hiện ra 3 phương pháp có tác dụng khử trùng miếng bọt biển rửa chén nhà bếp và giúp nó an toàn khi sử dụng lại.
Để làm sạch miếng bọt biển rửa chén, bạn cần đưa miếng bọt biển rửa chén vào nhiệt độ cao bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đặt nó lên kệ trên cùng của máy rửa bát.
• Dùng lò vi sóng
Làm ẩm miếng bọt biển, đảm bảo đã ướt, đặt vào lò vi sóng và quay trong 1 phút, tiến sĩ Quinlan nói, bạn sẽ thấy hơi nước bốc ra từ nó. Nhiệt sẽ tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh, theo Insider.
• Đun sôi
Nếu không có lò vi sóng hoặc máy rửa chén, có thể đun sôi nước trên bếp và ngâm miếng bọt biển rửa chén vào đó, theo Insider.
• Dùng máy rửa chén
Tiến sĩ Jennifer Quinlan, giáo sư tại Khoa Khoa học Dinh dưỡng của Đại học Drexel (Mỹ), cho biết: Nếu bạn dùng máy rửa chén mỗi đêm trước khi đi ngủ, chỉ cần để miếng bọt biển rửa chén nhà bếp lên kệ trên cùng và bật máy rửa chén. Nhiệt độ nóng sẽ khử trùng miếng bọt biển rửa chén và bát đĩa cùng một lúc.
Theo Bộ Nông nghiêp Mỹ, 3 phương pháp này có hiệu quả 99% trong việc tiêu diệt vi khuẩn có trong bọt biển rửa chén, rất đơn giản, tiến sĩ Quinlan nói, theo Insider.
Sau đây là các phương pháp không thực sự hiệu quả diệt mầm bệnh, nên tránh:
• Nước xà phòng nóng
Giặt bằng xà phòng và nước nóng thôi chưa đủ để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy ẩn náu bên trong miếng bọt biển. Nước nóng sẽ không đủ nóng để loại bỏ vi trùng, theo tiến sĩ Quinlan.
• Giặt bằng thuốc tẩy
Nhiệt hiệu quả hơn thuốc tẩy, theo tiến sĩ Quinlan. Ông nói, vi sức nóng giết chết các mầm bệnh. Ngoài ra, khử trùng miếng bọt biển rửa chén bằng thuốc tẩy, sẽ có nguy cơ lưu lại thuốc tẩy và có khả năng dính vào bề mặt chuẩn bị thực phẩm và thực phẩm.
Một thứ rất quan trọng mà bạn vẫn quên làm sạch mỗi ngày1

Làm ẩm miếng bọt biển, đảm bảo đã ướt, đặt vào lò vi sóng và quay trong 1 phút. Nhiệt sẽ tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh