Thuốc Chichar 30mg điều trị bệnh gì ? Mua ở đâu rẻ nhất ?

Thuốc Chichar với thành phần chính Racecadotril dùng điều trị tiêu chảy ở trẻ em và có hiệu quả điều trị tiêu chảy tương đương Loperamid nhưng có khả năng dung nạp tốt hơn, an toàn hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Thông tin thuốc Chichar 30mg

Thành phần: Racecadotril
Nội dung: 30mg
Công dụng: dùng chữa bệnh tiêu chảy.
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Đất Vị Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM
Số đăng ký: VD-32618-19
Quy cách đóng gói: Hộp 30 gói x 3g.
Dạng bào chế: Hạt trộn hỗn dịch uống
Nhóm thuốc: Thuốc điều trị tiêu chảy

Thuốc Chichar 30mg có tác dụng gì?

Với thành phần Racecadotril, Chichar được chỉ định sử dụng trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ trên 3 tháng tuổi kèm theo bù nước.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Chichar 30mg

Thuốc Chichar dạng cốm trộn hỗn dịch dùng hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ trên 3 tháng tuổi với hướng dẫn, liều lượng và lưu ý như sau:

Liều Chichar thông thường
Cách sử dụng: Sản phẩm được dùng bằng đường uống.

Liều lượng:

Trẻ em nặng 13-27kg: Dùng 1 gói x 3 lần/ngày.

Trẻ em nặng trên 28kg: Dùng 2 gói x 3 lần/ngày.

Điều trị quá liều Chichar
Trong trường hợp cấp cứu hoặc dùng thuốc Chichar quá liều, hãy gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Trạm Y tế địa phương gần nhất để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn cần viết ra và mang theo danh sách tất cả các loại thuốc bạn dùng, bao gồm cả vitamin kê đơn, vitamin không kê đơn và các chất bổ sung khác.

Tôi nên làm gì nếu quên một liều Chichar?
Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc đúng thời gian sẽ đảm bảo tác dụng tốt nhất của thuốc. Thông thường, có thể uống thuốc cách nhau 1-2 giờ so với thời gian bác sĩ kê trong đơn. Bạn không nên dùng thuốc khi gần đến giờ dùng liều tiếp theo.

Những tác dụng không mong muốn nào có thể xảy ra khi tôi dùng Chichar


Trong một số trường hợp, Chichar có thể khiến bạn buồn ngủ. Tác dụng không mong muốn hiếm gặp của thuốc bao gồm táo bón, nôn mửa, buồn nôn, chóng mặt và nhức đầu.

Đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và các tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Thuốc này có thể thay đổi hiệu quả của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc có thể làm tăng tác dụng của các tác dụng không mong muốn.

Để tránh tương tác thuốc với Chichar, tốt nhất bạn nên viết danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, vitamin, thảo dược và thực phẩm bổ sung) và báo cho bác sĩ. hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Chichar, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc, dừng thuốc hoặc thay đổi liều lượng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Chichar có thể tương tác với những loại thực phẩm và đồ uống nào?
Thực phẩm, rượu và thuốc lá có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm cả Chichar. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc dùng thuốc cùng với thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn cũng không nên uống rượu khi dùng Chichar.

Thuốc Chichar chống chỉ định trong trường hợp nào?

Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Chichar.

Những điều cần thận trọng khi sử dụng Chichar 30mg

Trước khi dùng Chichar, bạn cần chú ý điều gì?

Chichar chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn cảm với thuốc.

Trước khi dùng Chichar, bạn nên nói với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Chichar
Bạn đang gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác
Bạn bị dị ứng với thực phẩm, thuốc nhuộm, hóa chất hoặc bất kỳ động vật nào
Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trong các trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc Chichar này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Bạn chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc sử dụng thuốc được xác định là lớn hơn nguy cơ.

Điều kiện bảo quản thuốc Chichar là gì?

Bảo quản thuốc Chichar ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp. Không bảo quản thuốc ở những nơi có độ ẩm quá cao hoặc nhiệt độ quá thấp như phòng tắm hoặc trong tủ đông.

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hộp thuốc, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh