Thuốc Duhuzin 400mg điều trị bệnh gì? Mua ở đâu giá rẻ nhất ?

Thuốc Duhuzin 400mg là thuốc được kê đơn dùng để điều trị các bệnh về dạ dày. Thuốc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Mediplantex – Việt Nam.

Thông tin thuốc

Thành phần chính: Esomeprazole 40mg
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Miền Trung Mediplantex – Việt Nam
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VD-22251-15
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Nhóm thuốc: Thuốc tiêu hóa

Dược động học

Hấp thu: Esomeprazole không bền với axit và được dùng bằng đường uống dưới dạng viên nén kháng dạ dày. Sinh khả dụng tuyệt đối là 64% sau khi dùng liều duy nhất 40 mg và tăng lên 89% sau khi dùng liều lặp lại một lần mỗi ngày. Đối với esomeprazole 20 mg, giá trị tương ứng lần lượt là 50% và 68%.
Phân bố: Thể tích phân bố khoảng 0,22 l/kg thể trọng. Esomeprazole liên kết 97% với protein huyết tương.
Chuyển hóa: Phần lớn quá trình chuyển hóa của esomeprazole phụ thuộc vào CYP2C19 đa hình, chất này chịu trách nhiệm hình thành các chất chuyển hóa hydroxy- và desmethyl của esomeprazole. Phần còn lại phụ thuộc vào một dạng đồng phân cụ thể khác, CYP3A4, chịu trách nhiệm hình thành esomeprazole sulphone, chất chuyển hóa chính trong huyết tương.
Loại bỏ:. Gần 80% liều uống esomeprazole được bài tiết dưới dạng chất chuyển hóa qua nước tiểu, phần còn lại qua phân. Ít hơn 1% hợp chất gốc được tìm thấy trong nước tiểu.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Duhuzin

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GORD)
Điều trị viêm thực quản trào ngược ăn mòn
Điều trị lâu dài bệnh nhân viêm thực quản đã khỏi để ngăn ngừa tái phát
Điều trị triệu chứng bệnh GORD
Kết hợp với phác đồ điều trị kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ Helicobacter pylori 
Chữa lành Helicobacter pylori và loét tá tràng
Phòng ngừa tái phát loét dạ dày tá tràng ở bệnh nhân loét do nhiễm Helicobacter pylori
Bệnh nhân đang dùng NSAID
Điều trị loét dạ dày khi sử dụng liệu pháp NSAID.
Phòng ngừa loét bằng NSAID ở những bệnh nhân có nguy cơ.
Điều trị kéo dài sau khi tiêm tĩnh mạch ngăn ngừa tái phát loét dạ dày
Điều trị hội chứng Zollinger Ellison
Kết hợp với kháng sinh trong điều trị loét tá tràng do Helicobacter pylori gây ra

Hướng dẫn sử dụng thuốc Duhuzin 400mg

Liều lượng
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Điều trị viêm thực quản trào ngược ăn mòn
40 mg/lần/ngày trong 4 tuần hoặc hơn tùy theo tiến triển của bệnh
Quản lý lâu dài bệnh nhân viêm thực quản đã lành để ngăn ngừa tái phát
20 mg/lần/ngày.
Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)
20 mg/lần/ngày. Nếu các triệu chứng không được kiểm soát sau 4 tuần, bệnh nhân cần được kiểm tra thêm. Khi các triệu chứng đã được giải quyết, việc kiểm soát triệu chứng tiếp theo có thể đạt được bằng cách sử dụng 20 mg mỗi ngày một lần. Ở người lớn, có thể sử dụng phác đồ theo yêu cầu 20 mg x 1 lần/ngày nếu cần. Ở những bệnh nhân được điều trị bằng NSAID có nguy cơ bị loét dạ dày và tá tràng, việc kiểm soát triệu chứng tiếp theo bằng chế độ điều trị theo yêu cầu không được khuyến khích.
Kết hợp với phác đồ điều trị kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ và ngăn ngừa HP
20 mg esomeprazole với 1 g amoxicillin và 500 mg clarithromycin, tất cả hai lần mỗi ngày trong 7 ngày.
Cách sử dụng
Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 2 giờ
Không nhai hoặc bẻ mà nuốt cả viên với nước
Không tăng giảm liều lượng một cách tùy tiện mà chỉ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chống chỉ định

Quá mẫn với hoạt chất, benzimidazole được thay thế hoặc với bất kỳ tá dược nào
Nên tránh dùng esomeprazole đồng thời với nelfinavir

Thận trọng khi dùng thuốc Duhuzin 400mg

Bệnh nhân điều trị lâu dài (đặc biệt là những người điều trị trên một năm) cần được theo dõi thường xuyên.
Điều trị theo yêu cầu: Bệnh nhân được điều trị theo yêu cầu nên được hướng dẫn liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng của họ thay đổi về đặc điểm.
Tiệt trừ Helicobacter pylori: Khi kê đơn esomeprazole để diệt trừ Helicobacter pylori, nên xem xét khả năng tương tác thuốc của tất cả các thành phần của liệu pháp ba thuốc.
Hạ kali máu nặng đã được báo cáo ở những bệnh nhân điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton (PPI) như esomeprazole trong ít nhất 3 tháng và trong hầu hết các trường hợp là 1 năm. Hạ canxi máu có thể gây mệt mỏi, co giật, mê sảng, co giật, chóng mặt và rối loạn nhịp thất, nhưng chúng có thể bắt đầu âm thầm và không được chú ý. Ở hầu hết các bệnh nhân bị ảnh hưởng, tình trạng hạ kali máu được cải thiện sau khi bổ sung magie và ngừng sử dụng PPI.

Tương tác thuốc

Omeprazole đã được báo cáo là có tương tác với một số chất ức chế protease. Ý nghĩa lâm sàng và cơ chế đằng sau những tương tác được báo cáo này không phải lúc nào cũng được biết. Các cơ chế tương tác khác có thể xảy ra là thông qua sự ức chế CYP2C19.
Đối với atazanavir và nelfinavir, nồng độ trong huyết thanh đã được báo cáo khi dùng chung với omeprazole và không nên dùng đồng thời. ritonavir 100 mg dùng cho người tình nguyện khỏe mạnh dẫn đến giảm đáng kể nồng độ atazanavir (giảm khoảng 75% AUC, C max và C min). Việc tăng liều atazanavir lên 400 mg không làm giảm tác dụng của việc tiếp xúc với omeprazole với atazanavir. C max và C min của nelfinavir xấp xỉ 36–39% và AUC, C max và C min trung bình của chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý M8 giảm 75–92%. Do tác dụng dược lực học và đặc tính dược động học tương tự của omeprazole và esomeprazole, không nên dùng đồng thời esomeprazole và atazanavir (xem phần 4.4) và chống chỉ định dùng đồng thời esomeprazole và nelfinavir.
Đối với saquinavir (dùng đồng thời với ritonavir), nồng độ trong huyết thanh tăng (80-100%) đã được báo cáo khi điều trị đồng thời với omeprazole (40 mg mỗi ngày). Điều trị bằng omeprazole 20 mg mỗi ngày không ảnh hưởng đến nồng độ của darunavir (đồng thời với ritonavir) và amprenavir (đồng thời với ritonavir). Điều trị bằng esomeprazole 20 mg mỗi ngày không ảnh hưởng đến mức tiếp xúc với amprenavir (có và không dùng đồng thời với ritonavir). Điều trị bằng omeprazole 40 mg mỗi ngày không ảnh hưởng đến nồng độ lopinavir (dùng đồng thời với ritonavir).
Methotrexate: Khi dùng chung với PPI, nồng độ methotrexate tăng lên đã được báo cáo ở một số bệnh nhân. Khi sử dụng methotrexate liều cao, có thể cần cân nhắc việc ngừng sử dụng esomeprazole tạm thời.

Tác dụng phụ 

Táo bón, rối loạn tiêu hóa
Chóng mặt, đau đầu
phù mạch
Tăng men gan
Đau khớp và yếu cơ
co thắt phế quản
Quá liều và điều trị
Trong trường hợp dùng Duhuzin quá liều hoặc uống quá liều quy định và cần cấp cứu, người nhà cần mang theo đơn/lọ Duhuzin mà nạn nhân đã uống. Ngoài ra, gia đình bệnh nhân cũng cần biết chiều cao, cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.
Tôi nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo, bạn nên uống liều tiếp theo vào thời gian đã định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh