Thuốc Sunmesacol 400mg điều trị bệnh gì? Mua ở đâu rẻ nhất ?

Thuốc Sunmesacol là sản phẩm được sản xuất bởi Sun Pharmaceutical Industries Ltd (Ấn Độ) với hoạt chất chính là axit 5-amino salicylic (mesalamine) được chỉ định trong điều trị các trường hợp viêm loét đại tràng cấp tính. mức độ nhẹ đến trung bình và được sử dụng trong điều trị duy trì sự thuyên giảm của viêm loét đại tràng; Điều trị viêm hồi tràng ở bệnh Crohn ở giai đoạn hoạt động và duy trì.

Thông tin thuốc:

► Thành phần chính: Mesalazin

► Dạng bào chế: Viên bao tan trong ruột

► Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ, 1 vỉ x 10 viên

► Nhà sản xuất: Sun Pharma

► Nước sản xuất: Ấn Độ

► Số đăng ký: VN-16913-13

Thuốc Sunmesacol 400mg có tác dụng gì?

Thuốc Sunmesacol là sản phẩm do Sun Pharmaceutical Industries Ltd (Ấn Độ) sản xuất với thành phần hoạt chất chính là axit 5-amino salicylic (mesalamine) được chỉ định trong điều trị viêm loét đại tràng cấp tính ở mức độ nhẹ đến trung bình và được sử dụng trong điều trị và duy trì sự thuyên giảm của bệnh. viêm loét đại tràng; Điều trị viêm hồi tràng ở bệnh Crohn ở giai đoạn hoạt động và duy trì.

Thuốc Sunmesacol 400mg có tốt không?

Lợi thế
Hiệu quả cao

Phản ứng nhanh

Được bào chế dưới dạng viên bao tan trong ruột, khi uống sẽ không có mùi vị, thích hợp cho nhiều người nhạy cảm sử dụng.

Thuốc được nhập khẩu từ nước ngoài nên chất lượng tốt

Khuyết điểm
Thuốc có tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa nên đôi khi một số bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi sử dụng

Thuốc Sunmesacol 400mg có tác dụng gì?

Trong điều trị các trường hợp viêm loét đại tràng cấp tính nhẹ đến trung bình và duy trì sự thuyên giảm trong viêm loét đại tràng.

Điều trị viêm ở hồi tràng trong bệnh Crohn đang hoạt động và kéo dài.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Sunmesacol 400mg

Cách sử dụng:
Sử dụng bằng đường uống

Liều lượng:
Điều trị cấp tính: uống 6 viên/ngày, chia nhiều lần, điều trị kết hợp với corticosteroid khi có chỉ định lâm sàng.

Điều trị duy trì: liều khuyến cáo là 3-6 viên/ngày, chia nhiều lần hoặc uống theo chỉ định của bác sĩ.

Trương hợp đặc biệt

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả chưa được nghiên cứu và xác định đầy đủ ở nhóm tuổi này.

Người cao tuổi: Vì bệnh nhân cao tuổi dễ bị suy giảm chức năng thận nên cần thận trọng khi kê đơn thuốc này. Khuyến cáo rằng tất cả bệnh nhân trong nhóm này nên đánh giá mức lọc cầu thận trước khi bắt đầu dùng mesalamine và định kỳ trong quá trình điều trị. Cần chú ý kiểm soát chặt chẽ số lượng tế bào máu trong quá trình điều trị.

Khi sử dụng thuốc Sunmesacol 400mg bạn cần lưu ý điều gì?

Lưu ý chung
Khi bạn bỏ lỡ một liều:

Hãy dùng liều đã quên ngay khi bạn nhớ ra nếu đã quá muộn cho liều tiếp theo.
Nếu thời điểm nhớ ra quá gần với thời điểm cần dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và uống thuốc vào thời gian đã định.
Trường hợp quá liều:

Nếu xảy ra tình trạng quá liều, bạn cần báo ngay cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế, hoặc nếu thấy có triệu chứng bất thường liên quan đến việc này thì cần đến ngay bệnh viện, trung tâm y tế. gần nơi ở nhất để được điều trị kịp thời.
Lưu ý: Sử dụng Sunmesacol 400mg cho phụ nữ mang thai và cho con bú
Các nghiên cứu về sinh sản nêu trên được thực hiện ở chuột thí nghiệm với liều lên tới 1000 mg/kg/ngày (5900 mg/M2) và ở thỏ với liều lên tới 800 mg/kg/ngày (6856 mg/M2). và không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về khả năng gây quái thai hoặc gây hại cho thai nhi do mesalamine. Tuy nhiên, hiện tại chưa có và chưa có đủ nghiên cứu được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai. Vì các nghiên cứu về khả năng sinh sản trên động vật không phải lúc nào cũng dự đoán được đáp ứng ở người nên chỉ nên sử dụng Sunmesacol trong thời kỳ mang thai nếu thực sự cần thiết. Mesalamine đi qua hàng rào máu nhau thai.

Một lượng nhỏ mesalamine đã được chứng minh là được phân bố vào sữa mẹ và nước ối của phụ nữ mang thai được điều trị bằng mesalamine. Khi điều trị bằng sulfasalazine với liều tương đương với mesalamine 1,25 g/ngày, 0,02 pg/mL – 0,08 pg/mL và nồng độ nhỏ mesalamine được đo tương ứng trong nước ối và sữa mẹ, N-acetylmesalamine, với lượng 0,07 pg/ ml – 0,77 pg/ml và 1,13 pg/ml – 3,44 pg/ml, cũng được phát hiện tương ứng trong cùng chất lỏng. phản ứng.

Thận trọng khi sử dụng Sunmesacol ở phụ nữ đang cho con bú.

Lưu ý: Sử dụng Sunmesacol 400mg cho người lái xe và vận hành máy móc

Không lái xe hoặc tham gia vào công việc nguy hiểm cho đến khi xác định được tác dụng của thuốc.

Những điều cần thận trọng khi dùng thuốc Sunmesacol 400mg

Vì độc tính trên thận có liên quan đến các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật, nên các chế phẩm mesalamine không được khuyến cáo sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh thận hoặc suy giảm chức năng thận.

Sunmesacol là hoạt chất aminosalicylate, cũng có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc salicylate như: chóng mặt, ù tai, nhức đầu, lú lẫn, buồn ngủ, đổ mồ hôi, thở gấp, nôn mửa. và tiêu chảy.

Ngộ độc salicylate nghiêm trọng có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải và pH máu, tăng nhiệt độ cơ thể và mất nước.

Chống chỉ định của thuốc Sunmesacol 400mg là gì?
Sunmesacol chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với mesalamine, bất kỳ thành phần hoạt chất nào có trong thuốc, cũng như salicylat.

Sunmesacol không được khuyến cáo cho những người có phản ứng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc trong ba tháng cuối của thai kỳ.

Tăng xu hướng chảy máu do thuốc có thể làm giảm độ pH của đoạn xa ruột non hoặc ruột già.

Tác dụng phụ của thuốc Sunmesacol 400mg là gì?

Trong một nghiên cứu lâm sàng kết hợp trước đây, hơn 2100 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn đã được điều trị bằng thuốc có chứa mesalamine. Nhìn chung, điều trị bằng mesalamine được cho là dung nạp tốt.

Các tác dụng không mong muốn thường gặp nhất là tiêu chảy, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, khó tiêu, nôn mửa và phát ban trên da.

Trong 2 nghiên cứu lâm sàng đối chứng với giả dược bao gồm 600 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, các tác dụng phụ nêu trên ít gặp hơn ở những bệnh nhân điều trị bằng mesalamine so với giả dược và không liên quan đến liều dùng.

Các triệu chứng xảy ra ở ≥ 1% trường hợp là tiêu chảy, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, phân có máu (tiêu chảy ra máu), nổi mẩn da, khó tiêu, sốt, kích ứng trực tràng, buồn nôn, buồn nôn và nôn, các triệu chứng trầm trọng hơn của viêm loét đại tràng, mụn trứng cá. Trong số các triệu chứng này, buồn nôn và nôn là phổ biến nhất ở những bệnh nhân điều trị bằng mesalamine. Việc ngừng điều trị do tác dụng phụ xảy ra phổ biến hơn ở nhóm dùng giả dược so với nhóm được điều trị bằng mesalamine.

Xét nghiệm cận lâm sàng: không tìm thấy bất thường ở bất kỳ xét nghiệm nào, kể cả đo chức năng huyết học, chức năng gan, thận.

Tương tác thuốc 

Tất cả các tương tác nguy hiểm có thể xảy ra đều chưa được biết.

Tuy nhiên, quá trình dị hóa lactulose do vi khuẩn và các tác nhân liên quan tạo ra axit hữu cơ làm giảm pH dịch ruột trong đại tràng và do đó ức chế quá trình phân hủy của Eudragit S.

Vì vậy, không nên sử dụng Sunmesacol đồng thời với các chế phẩm giải phóng chậm phụ thuộc pH khác.

Điều kiện bảo quản Sunmesacol 400mg

Nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh