Viêm phế quản sốt kéo dài nguyên nhân do đâu và giải pháp?

Viêm phế quản sốt kéo dài nguyên nhân do đâu và giải pháp? Hãy cùng muathuocgiare tham khảo và giải đáp cho các bạn trong bài viết này!

Viêm phế quản sốt kéo dài do đâu?

Các triệu chứng sốt do viêm phế quản thường sẽ giảm dần sau khoảng 3-5 ngày nếu trẻ được chăm sóc và điều trị tốt. Tuy nhiên, một số bé có thể bị sốt kéo dài một tuần hoặc hơn. Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phế quản sốt kéo dài không khỏi là:

Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn kháng kháng sinh
Việc dùng kháng sinh không đều hoặc tự ý ngưng thuốc khi chưa có kết quả nuôi cấy sẽ làm cho vi khuẩn kháng kháng sinh. Hiện tượng này khiến nhiễm trùng có xu hướng kéo dài và dẫn đến sốt kéo dài nhiều ngày.

Do hiện tượng viêm phế quản bội nhiễm
Hiện tượng viêm phế quản bội nhiễm có thể khiến trẻ sốt cao và kéo dài nhiều ngày. Bên cạnh đó, trong những trường hợp này, nhiễm trùng thường do nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây ra nên việc điều trị gặp nhiều bất lợi.

Mắc nhiều một số căn bệnh nhiễm trùng khác
Trường hợp trẻ bị viêm phế quản kèm theo các bệnh lý khác như lao phổi, hen phế quản, viêm họng, viêm xoang… thì các triệu chứng của bệnh có xu hướng kéo dài và cần thời gian chữa trị lâu dài. điều trị dứt điểm.

Trẻ bị viêm phế quản sốt nhiều ngày có biến chứng gì?
Trẻ bị viêm phế quản và sốt kéo dài nhiều ngày khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp. Ngoài ra, triệu chứng sốt kéo dài còn khiến cơ thể trẻ bị mất nước, dễ bị co giật và rối loạn điện giải. Trường hợp bé sốt cao, co giật nhưng không được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tổn thương não và các biến chứng nguy hiểm khác.

Giải pháp

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị viêm phế quản và sốt nhiều ngày?
Sốt là một tình trạng phổ biến, nhưng tiến triển và có khả năng gây nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi thấy con bị sốt kéo dài nhiều ngày, cha mẹ hãy thực hiện ngay những việc sau:

Đưa con đến bệnh viện để gặp bác sĩ có chuyên môn
Để tránh cho trẻ gặp phải những biến chứng nguy hiểm, cha mẹ nên cho trẻ đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản, sốt nhiều ngày.

Dựa trên chẩn đoán đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng của trẻ. Trong trường hợp vi khuẩn kháng kháng sinh, bác sĩ có thể chỉ định cho trẻ điều trị nội khoa để theo dõi sát sao và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Nguồn: Tham khảo Internet

SEO2023

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0923283003 hoặc truy cập muathuocgiare.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh