Thuốc Tofaxen Tofacitinib 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách dùng

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

Thuốc Tofaxen Tofacitinib 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách dùng

Xin chào các bạn

Viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng là những bệnh thường gặp ở những người tuổi trung niên và người già. Bệnh gây nên những cảm giác đau dai dẳng kéo dài khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân.

Hôm nay nhà thuốc xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm thuốc Tofaxen chứa thành phần Tofacitinib hàm lượng 5mg do hãng dược phẩm Everest Bangladest sản xuất. Thuốc Tofaxen 5mg là thuốc được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng.

Từ khóa: Thuốc Tofaxen 5mg, Thuốc Tofaxen, Thuốc Tofacitinib 5mg, Thuốc Tofaxen giá bao nhiêu, Thuốc Tofaxen mua ở đâu, Thuốc Tofaxen cách dùng, Thuốc Tofaxen tablet, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng. Tofacitinib

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Tofaxen Tofacitinib 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách dùng

Thuốc Tofaxen Tofacitinib 5mg có tác dụng gì?

Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn mãn tính và suy nhược liên quan đến bệnh tật đáng kể và chất lượng cuộc sống giảm dần và được đặc trưng bởi viêm màng hoạt dịch dai dẳng, viêm hệ thống và cuối cùng là hủy hoại khớp. 1 Các loại thuốc chống thấp khớp điều trị bệnh tổng hợp thông thường (csDMARDs), như methotrexate (MTX), được khuyến cáo là liệu pháp đầu tiên cho RA và thường được theo dõi bởi DMARDs sinh học (bDMARDs), như thuốc ức chế yếu tố hoại tử khối u (TNF) , cho những bệnh nhân có đáp ứng không đầy đủ (IR)

Thuốc Tofaxen chứa thành phần Tofacitinib hàm lượng 5mg được chỉ định trong điều trị viêm khớp dạng thấp từ trung bình đến nặng và viêm loét đại tràng ở người lớn.

Thuốc Tofacitinib 5mg là một chất ức chế chọn lọc, mạnh mẽ của họ enzyme JAK. Ức chế các enzyme này ảnh hưởng đến tín hiệu của nhiều cytokine có liên quan đến một loạt các bệnh viêm và tự miễn.

Thuốc Tofaxen 5mg là một thuốc kê đơn được sử dụng như đơn trị liệu hoặc kết hợp với methotrexate hoặc các thuốc chống thấp khớp điều trị bệnh không sinh học khác.

Ngoài ra thuốc Tofaxen 5mg còn được sử dụng trong điều trị viêm khớp do bệnh vảy nến

Cơ chế tác dụng của thuốc Tofaxen 5mg

Thuốc Tofaxen chứa thành phần Tofacitinib là một chất ức chế của enzym Janus kinase 1 (JAK1) và Janus kinase 3 (JAK 3), có nghĩa là nó gây trở ngại cho con đường JAK-STAT tín hiệu , trong đó truyền thông tin ngoại bào vào nhân tế bào , ảnh hưởng đến phiên mã DNA .

Trong quá trình truyền tín hiệu, JAKs phosphoryl hóa và kích hoạt Bộ chuyển đổi tín hiệu và Bộ kích hoạt phiên mã (STAT) điều chỉnh hoạt động nội bào bao gồm biểu hiện gen.

Tofacitinib điều chỉnh đường dẫn tín hiệu tại điểm JAK, ngăn chặn quá trình phosphoryl hóa và kích hoạt STAT.

Thử nghiệm

Trong một mô hình chuột bị viêm khớp đã thành lập, tofacitinib đã cải thiện bệnh nhanh chóng bằng cách ức chế sản xuất các chất trung gian gây viêm và ức chế các gen phụ thuộc STAT1 trong mô khớp. Hiệu quả này trong mô hình bệnh này tương quan với sự ức chế cả hai con đường truyền tín hiệu JAK1 và 3, cho thấy rằng tofacitinib có thể tạo ra lợi ích điều trị thông qua các con đường không dành riêng cho việc ức chế JAK3

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Tofaxen

Thành Phần: Tofacitinib

Hàm lượng: 5mg

Xuất xứ: Bangladest

Nhà sản xuất: Dược phẩm Everest

Thuốc Tofaxen 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp và loét đại tràng

Thuốc Tofaxen 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp

Vào tháng 11 năm 2012, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt tofacitinib citrate "để điều trị cho người lớn bị viêm khớp dạng thấp hoạt động vừa phải và có phản ứng không phù hợp với, hoặc không dung nạp được methotrexate.

Sáu nghiên cứu trên 4.200 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã chỉ ra rằng thuốc Tofaxen có hiệu quả trong việc giảm đau và sưng khớp, cải thiện cử động khớp và làm chậm tổn thương khớp. Hầu hết bệnh nhân trong các nghiên cứu này đã thử các phương pháp điều trị khác trước đây và hầu hết đã dùng Tofaxen với methotrexate.

Một trong những nghiên cứu, trong đó thuốc Tofaxen được dùng một mình, Tofaxen có hiệu quả hơn methotrexate trong việc làm chậm tổn thương khớp và giảm triệu chứng.

Trong một nghiên cứu khác, thuốc Tofaxen dùng một mình có hiệu quả hơn giả dược (một phương pháp điều trị giả) trong việc giảm các triệu chứng, chẳng hạn như đau và sưng.

Thuốc Tafaxen 5mg điều trị loét đại tràng

Vào tháng 5 năm 2018, FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt tofacitinib citrate "để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành ở Mỹ bị viêm loét đại tràng ở mức độ vừa phải đến nghiêm trọng. Tofacitinib citrate là chất ức chế JAK đường uống đầu tiên được chấp thuận cho sử dụng mãn tính trong viêm loét đại tràng

Thuốc Tofaxen 5mg có hiệu quả hơn giả dược trong việc giảm các triệu chứng viêm loét đại tràng trong ba nghiên cứu chính.

Trong nghiên cứu đầu tiên ở 614 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, 18% bệnh nhân được điều trị bằng Tofaxen 10 mg hai lần một ngày có nhẹ hoặc không có triệu chứng sau 8 tuần điều trị so với 8% bệnh nhân dùng giả dược.

Tương tự, trong một nghiên cứu thứ hai với 547 bệnh nhân, sau 8 tuần điều trị, 17% bệnh nhân được điều trị bằng  Tofaxen 5mg bị nhẹ hoặc không có triệu chứng so với 4% bệnh nhân được điều trị bằng giả dược.

Trong một nghiên cứu thứ ba với 593 bệnh nhân, 34% bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Tofaxen 5mg hai lần một ngày bị nhẹ hoặc không có triệu chứng sau một năm điều trị so với 11% bệnh nhân dùng giả dược. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân được điều trị bằng Tofaxen 5mg có thể giảm sử dụng thuốc corticosteroid.

Thuốc Tofaxen 5mg điều trị viêm khớp do vảy nến

Thuốc Tofaxen 5mg kết hợp với methotrexate, đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng viêm khớp vẩy nến trong 3 nghiên cứu chính.

Nghiên cứu đầu tiên so sánh Tofaxen 5mg với adalimumab (một loại thuốc tiêm trị viêm khớp vẩy nến) và giả dược ở 422 bệnh nhân. Nghiên cứu thứ hai so sánh Tofaxen 5mg với giả dược ở 395 bệnh nhân. Trong cả hai nghiên cứu, bệnh nhân bệnh đã không đáp ứng thỏa đáng với điều trị khác.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các triệu chứng được cải thiện đáng kể ở 50 và 52% bệnh nhân dùng Tofaxen 5mg và adalimumab trong 3 tháng, so với 33% của những người dùng giả dược; bệnh nhân được sử dụng Tofaxen 5mg hoặc adalimumab cũng cho thấy sự cải thiện lớn hơn về khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Tương tự, trong nghiên cứu thứ hai, thuốc Tofaxen 5mg hiệu quả hơn giả dược trong việc cải thiện triệu chứng (50% bệnh nhân được điều trị bằng Tofaxen 5mg so với 24% của những người dùng giả dược) và khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tofaxen 5mg

Điều trị nên được bắt đầu và giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các tình trạng mà tofacitinib được chỉ định

Viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vẩy nến

Liều khuyến cáo là 5 mg thuốc Tofaxen dùng hai lần mỗi ngày.

Viêm đại tràng

Liều khuyến cáo là 10 mg uống hai lần mỗi ngày cho cảm ứng trong 8 tuần và 5 mg dùng hai lần mỗi ngày để duy trì.

Đối với những bệnh nhân không đạt được lợi ích điều trị đầy đủ vào tuần thứ 8. Liều tấn công 10 mg hai lần mỗi ngày có thể được kéo dài thêm 8 tuần (tổng cộng 16 tuần), sau đó là 5 mg hai lần mỗi ngày để duy trì.

Nên ngừng điều trị thuốc Tofacinix ở bất kỳ bệnh nhân nào cho thấy không có bằng chứng về lợi ích điều trị vào tuần 16.

Đối với một số bệnh nhân, chẳng hạn như những người đã thất bại trong liệu pháp đối kháng yếu tố hoại tử khối u (TNF) trước đó.  Nên cân nhắc tiếp tục dùng liều 10 mg hai lần mỗi ngày để duy trì lợi ích điều trị.

Bệnh nhân bị giảm đáp ứng với Tofaxen 5 mg hai lần điều trị duy trì hàng ngày. Có thể cần được tăng tofacitinib 10 mg dùng hai lần mỗi ngày.

Ở những bệnh nhân đã đáp ứng với điều trị bằng tofacitinib, corticosteroid có thể được giảm và / hoặc ngừng sử dụng theo tiêu chuẩn chăm sóc.

Điều trị lại sau gián đoạn

Nếu điều trị bị gián đoạn, có thể xem xét lại việc điều trị bằng tofacitinib. Nếu đã mất phản ứng, có thể cân nhắc sử dụng lại tofacitinib 10 mg hai lần mỗi ngày.

Thời gian gián đoạn điều trị trong các nghiên cứu lâm sàng kéo dài đến 1 năm. Hiệu quả có thể được lấy lại sau 8 tuần điều trị 10 mg hai lần mỗi ngày.

Liều lượng gián đoạn và ngừng thuốc

Điều trị bằng thuốc Tofacinix nên được gián đoạn nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng nghiêm trọng cho đến khi nhiễm trùng được kiểm soát.

Việc gián đoạn dùng thuốc có thể cần thiết để kiểm soát các bất thường trong xét nghiệm liên quan đến liều bao gồm giảm bạch cầu, giảm bạch cầu và thiếu máu.

Tác dụng không mong muốn của thuốc

Các tác dụng phụ phổ biến nhất với thuốc Tofaxen 5mg (gặp ở khoảng 1 đến 10 bệnh nhân trong 100) là đau đầu, nhiễm trùng và viêm mũi họng, tiêu chảy, buồn nôn (cảm thấy đau), đau khớp và tăng huyết áp (huyết áp cao

Các tác dụng phụ nghiêm trọng phổ biến nhất được thấy với thuốc Tofaxen 5mg là nhiễm trùng nghiêm trọng như viêm phổi (nhiễm trùng phổi), viêm mô tế bào (nhiễm trùng mô da sâu), herpes zoster (bệnh zona), nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm túi thừa (nhiễm trùng ảnh hưởng đến ruột) và viêm ruột thừa (nhiễm trùng ruột thừa) cũng như nhiễm trùng cơ hội có thể xảy ra ở những bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu.

Thuốc Tofaxen 5mg không được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh lao hoạt động, nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc bất kỳ nhiễm trùng cơ hội nào. Thuốc Tofaxen 5mg cũng không được sử dụng ở những bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng chức năng gan hoặc ở phụ nữ có thai và cho con bú.

Mua thuốc Tofaxen 5mg ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thuốc Tofaxen 5mg là một thuốc kê đơn và được bán tại nhà thuốc Mai Anh Dũng và hệ thống thuockedon24h.com

ĐT 0978.342.324

Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Tofaxen Tofacitinib 5mg điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách dùng”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh