Vì sao không bao giờ nên trang điểm khi tập thể dục?

Việc tập luyện khiến bạn rối bời và đổ mồ hôi! Nhưng nhiều người đã trang điểm trong khi tập luyện để trông đẹp và đôi khi là để chụp ảnh ‘tự sướng’.
Điều đó có đúng không? Tập luyện với lớp trang điểm có thể là một “lời mời” đối với các vấn đề liên quan đến da.
Điều quan trọng là phải rửa mặt sạch sẽ trước khi đổ mồ hôi. Nếu bạn cũng cảm thấy sai khi trang điểm thì đã đến lúc bỏ thói quen xấu này.

Tại sao không nên trang điểm?

Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng lên, vì vậy để giữ cho chúng ta mát mẻ, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi. Nhiệt độ bên trong tăng cao dẫn đến mở các lỗ chân lông nhỏ trên da.
Các lỗ chân lông nhỏ có nhiệm vụ giải phóng mồ hôi và dầu. Lớp trang điểm bạn thoa lên da cũng che phủ các lỗ chân lông và khi bạn tập luyện quá sức, mồ hôi và dầu càng ứ đọng lại, dẫn đến vi khuẩn phát triển quá mức. Lỗ chân lông bị tắc có thể dẫn đến kích ứng da và… bùng phát mụn, theo Times of India.
Bên cạnh đó, việc tập thể dục với lớp trang điểm cũng có thể gây kích ứng mắt. Đó là vì mí mắt là khu vực nhạy cảm nhất trên khuôn mặt của bạn.
Giống như các bộ phận khác trên khuôn mặt, ngay cả mí mắt cũng có thể bị kích ứng bởi mồ hôi và lớp trang điểm. Khu vực này sẽ trở nên khô, đỏ và khiến da bạn xỉn màu. Cũng có nhiều khả năng lớp trang điểm có thể chảy xuống má vào cuối buổi do đổ mồ hôi quá nhiều.

Cách làm sạch da mặt trước khi tập luyện

Chỉ lau mặt bằng khăn ướt sẽ không giúp ích được gì nhiều. Bạn phải rửa mặt thật sạch để không còn bụi bẩn bám bên trong.
Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da mặt. Tránh sử dụng các thành phần tẩy tế bào chết và dạng gel như a xít salicylic để làm sạch da mặt trước khi tập luyện. Dung dịch dạng kem sẽ không lấy đi dầu và độ ẩm trên da của bạn.

Chăm sóc da sau tập luyện

Làm sạch da mặt của bạn sau buổi tập luyện cũng quan trọng như trước đó. Mặt và cơ thể của chúng ta đều dính đầy mồ hôi khi tập thể dục.
Rửa mặt sau buổi tập giúp loại bỏ mồ hôi và dầu. Hơn nữa, trong phòng tập, các thiết bị và phòng vệ sinh đều được bao phủ bởi các loại vi khuẩn khác nhau.
Rất có thể bạn sẽ tiếp xúc với một số người khi đang nâng tạ hoặc chạy trên máy chạy bộ. Để tránh bị ốm, hãy rửa sạch mặt hoặc tốt nhất là tắm sau buổi tập, theo Times of India.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh