Thuốc Xalkori 250mg và 200mg điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến ALK hoặc ROS dương tính

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

THUỐC XALKORI 250 MG LÀ THUỐC GÌ?

Thuốc XALKORI chứa hoạt chất Crizotinib là một loại thuốc chống ung thư hoạt động như một chất ức chế ALK (anaplastic lymphoma kinase) và ROS1 (c-ros oncogene 1), được phê duyệt để điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) có đột biến ALK dương tính hoặc động biến ROS1 dương tính.

Thuốc XALKORI (Crizotinib) là thuốc Biệt dược do công ty Dược phẩm Pfizer Mỹ sản xuất.

Liều dùng khuyến cáo ban đầu thuốc XALKORI là 250mg/lần x 2 lần/ngày uống toàn bộ viên nang, không nhai, cắn. Thuốc có thể dùng cùng hoặc không cùng thức ăn. Tiến hành giảm liều khi gặp một số tác dụng phụ quá mẫn.

Thuốc XALKORI 250MG là thuốc gì? Thuốc XALKORI mua ở đâu chính hãng? Giá thuốc XALKORI bao nhiêu? Công dụng thuốc XALKORI là gì? Thuốc XALKORI có tốt không? Thuốc XALKORI: trên đây là các câu hỏi mà bạn đọc hay gặp phải, để được tư vấn về giá, địa chỉ mua thuốc XALKORI chính hãng giá rẻ nhât xin LH Ds Dũng 0978.342.324 để được tư vấn

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Xalkori 250mg và 200mg điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến ALK hoặc ROS dương tính

MUA THUỐC XALKORI Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG? BÁN GIÁ BAO NHIÊU?

Thuốc XALKORI có bán tại hệ thống thuockedon24h.com, để được tư vấn về địa chỉ mua thuốc, giá bán, cách dung, lưu ý khi sử dụng liên hệ Ds Dũng 0978.342.324.

Thuốc Xalkori là thuốc phát minh có giá cao hơn nhiều, khoảng 400 triệu cho 60 viên nang Xalkori 250mg.

Chi phí điều trị thuốc XALKORI hết bao nhiêu/tháng?

LH Ds Dũng để được tư vấn.

Ngoài thuốc Xalkori, trên thị trường còn có thuốc Crizonix có hoạt chất và hàm lượng tương đương nhưng với chi phí điều trị phù hợp hơn nhiều. Thuốc Crizonix 250mg do công ty Beacon Bangladesh sản xuất có giá khoảng 15 triệu đồng/ hoopk 28 viên.

Tìm hiểu thêm về thuốc Crizonix 250mg tại đây

MUA THUỐC XALKORI Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG? BÁN GIÁ BAO NHIÊU?

Hình ảnh 1: MUA THUỐC XALKORI Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG? BÁN GIÁ BAO NHIÊU?

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA THUỐC XALKORI (CRIZOTINIB)

Crizotinib có cấu trúc aminopyridine và hoạt động như một chất ức chế protein kinase bằng cách liên kết cạnh tranh trong túi liên kết ATP của kinase mục tiêu. Khoảng 4% bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào phổi không phải tế bào nhỏ có sự sắp xếp lại nhiễm sắc thể tạo ra một gen hợp nhất giữa EML4 ('echinoderm microtubule liên quan đến protein giống như 4') và ALK ('anaplastic lymphoma kinase'). hoạt động góp phần gây ung thư và dường như điều khiển kiểu hình ác tính. Hoạt tính kinase của protein phản ứng tổng hợp bị ức chế bởi crizotinib. Bệnh nhân có phản ứng tổng hợp gen này thường là những người không hút thuốc trẻ tuổi hơn, những người không có đột biến ở gen thụ thể của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) hoặc trong gen K-Ras. Số lượng các trường hợp mới của NSLC ALK-fusion là khoảng 9.000 mỗi năm ở Hoa Kỳ và khoảng 45.000 trên toàn thế giới.

Đột biến ALK được cho là rất quan trọng trong việc điều khiển kiểu hình ác tính trong khoảng 15% trường hợp u nguyên bào thần kinh, một dạng ung thư hệ thần kinh ngoại biên hiếm gặp xảy ra ở trẻ nhỏ.

Crizotinib ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng c-Met / Hepatocyte (HGFR) tyrosine kinase, có liên quan đến sự phát sinh của một số dạng mô học khác của u ác tính.

Crizotinib hiện được cho là phát huy tác dụng của nó thông qua điều chế sự tăng trưởng, di cư và xâm lấn của các tế bào ác tính. Các nghiên cứu khác cho thấy crizotinib cũng có thể hoạt động thông qua ức chế sự hình thành mạch trong khối u ác tính.

CHỈ ĐỊNH THUỐC XALKORI

Vào ngày 26 tháng 8 năm 2011, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt crizotinib (Xalkori) để điều trị một số bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn cuối (tiến triển cục bộ hoặc di căn) biểu hiện gen ung thư lympho kinase (ALK) bất thường. Phê duyệt yêu cầu một thử nghiệm phân tử đồng hành cho phản ứng tổng hợp EML4-ALK. Vào tháng 3 năm 2016, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt crizotinib trong bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ dương tính với ROS1.

Vào tháng 10 năm 2012, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã phê duyệt việc sử dụng crizotinib (Xalkori) để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ biểu hiện gen anaplastic lymphoma kinase (ALK) bất thường.

Theo EMC (Anh) Crizotinib được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị first-line ở người trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển có đột biến ALK dương tính (anaplastic lymphoma kinase positive).
Điều trị người trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển có đột biến ALK dương tính đã điều trị trước đó.
Điều trị cho người trưởng thành bị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển dương tính với ROS1

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC XALKORI

Liều lượng chuẩn

Liều khuyến cáo dùng cho XALKORI 250 mg uống mỗi ngày hai lần.

Tiếp tục điều trị miễn là bệnh nhân có được lợi ích lâm sàng từ điều trị, Viên nang nên được nuốt toàn bộ.

XALKORI có thể được thực hiện có hoặc không có thức ăn.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều XALKORI, sau đó nó cần được thực hiện ngay sau khi bạn nhớ, trừ khi nó ít hơn 6 giờ cho đến liều tiếp theo. Bạn không nên dùng 2 liều cùng một lúc để bù cho một liều đã quên.

Hiệu chỉnh liều

Giảm liều như sau, nếu cần giảm liều 1 hoặc nhiều hơn do phản ứng bất lợi của mức độ nghiêm trọng cấp 3 hoặc 4, theo định nghĩa của Viện Ung thư Quốc gia Tiêu chí Thuật ngữ Chung cho các Sự kiện Bất lợi (NCI CTCAE) phiên bản 4.0:

Giảm liều đầu tiên: XALKORI 200 mg uống hai lần mỗi ngày

Giảm liều thứ hai: XALKORI 250 mg uống mỗi ngày một lần

Chấm dứt vĩnh viễn nếu không thể dung nạp XALKORI 250 mg uống một lần mỗi ngày

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG

Trước khi bắt đầu điều trị Crizotinib, hãy chắc chắn rằng bạn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang dùng (bao gồm cả toa thuốc, over-the-counter, vitamin, biện pháp thảo dược, vv).

Không dùng aspirin hoặc các sản phẩm có chứa aspirin trừ khi bác sĩ của bạn cho phép cụ thể điều này.

Không nhận được bất kỳ loại chủng ngừa hoặc chủng ngừa mà không có sự chấp thuận của bác sĩ trong khi dùng Crizotinib.

Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc có thể có thai trước khi bắt đầu điều trị này. Mang thai loại D (Crizotinib có thể nguy hiểm cho thai nhi. Phụ nữ có thai hoặc đang mang thai phải được thông báo về nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.)

Đối với cả nam giới và phụ nữ: Không thụ thai một đứa trẻ (có thai) trong khi dùng Crizotinib. Các phương pháp tránh thai được khuyến cáo. Thảo luận với bác sĩ của bạn khi bạn có thể mang thai hoặc thụ thai một cách an toàn sau khi điều trị.

Không được cho con bú trong khi dùng thuốc này.

Bạn không nên uống nước ép bưởi hoặc ăn bưởi trong thời gian điều trị bằng Crizotinib. Nó có thể làm cho lượng Crizotinib trong máu của bạn tăng lên mức nguy hiểm.

TÁC DỤNG PHỤ

Các tác dụng phụ khác của Crizotinib bao gồm:

bệnh tiêu chảy

buồn nôn

ói mửa

táo bón

sưng tay và bàn chân của bạn

Tăng men gan có thể cho thấy tổn thương gan

suy hô hấp cấp

ăn mất ngon

thay đổi vị giác

Đây không phải là danh sách đầy đủ của tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với thuốc XALKORI 250 mg. Vui lòng thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc bất thường.

BẢO QUẢN

Bảo quản trong điều kiện mát và khô

Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Thuốc XALKORI có hai hàm lượng là 200mg và 250mg, hộp chứa 28 viên nang cứng chứa thành phần crizotinib.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Xalkori 250mg và 200mg điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến ALK hoặc ROS dương tính”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh