THUỐC IBRANCE (Palbociclib) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN CÁCH DÙNG GIÁ BAO NHIÊU MUA Ở ĐÂU?

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

THUỐC IBRANCE (Palbociclib) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN CÁCH DÙNG GIÁ BAO NHIÊU MUA Ở ĐÂU?

Xin chào các bạn

Hôm nay nhà thuốc xin giới thiệu đến các bạn một loại thuốc mới có tác dụng trong điều trị ung thư vú di căn đó chính là thuốc Ibrance (Palbociclib). Thuốc Ibrance chứa thành phần Palbociclib một loại thuốc để điều trị ung thư vú dương tính với HER và âm tính HER2 do Pfizer phát triển. Palbociclib là một chất ức chế chọn lọc của kinase phụ thuộc cyclin CDK4 và CDK6.

Thuốc đã được xem xét và phê duyệt theo các chương trình chỉ định ưu tiên và điều trị đột phá của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) vào ngày 3 tháng 2 năm 2015 dưới dạng điều trị (kết hợp với letrozole) cho bệnh nhân có vú tiến triển thụ thể estrogen (ER +) ung thư.

Category:

Thông tin thêm về THUỐC IBRANCE (Palbociclib) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN CÁCH DÙNG GIÁ BAO NHIÊU MUA Ở ĐÂU?

THUỐC IBRANCE (Palbociclib) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN CÁCH DÙNG GIÁ BAO NHIÊU MUA Ở ĐÂU?

Xin chào các bạn

Hôm nay nhà thuốc xin giới thiệu đến các bạn một loại thuốc mới có tác dụng trong điều trị ung thư vú di căn đó chính là thuốc Ibrance (Palbociclib). Thuốc Ibrance chứa thành phần Palbociclib một loại thuốc để điều trị ung thư vú dương tính với HER và âm tính HER2 do Pfizer phát triển. Palbociclib là một chất ức chế chọn lọc của kinase phụ thuộc cyclin CDK4 và CDK6.

Thuốc đã được xem xét và phê duyệt theo các chương trình chỉ định ưu tiên và điều trị đột phá của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) vào ngày 3 tháng 2 năm 2015 dưới dạng điều trị (kết hợp với letrozole) cho bệnh nhân có vú tiến triển thụ thể estrogen (ER +) ung thư.

THUỐC IBRANCE (PALBOCICLIB) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Thuốc Ibrance là thuốc mới trong điều trị ung thư vú di căn chứa hoạt chất Palbociclib do công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer của Mỹ nghiên cứu và phát triển.

Thuốc Ibrance là một loại thuốc hóa trị liệu hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Palbociclib là một chất ức chế chọn lọc của kinase phụ thuộc cyclin CDK4 và CDK6. Palbociclib là chất ức chế CDK4/6 đầu tiên được chấp thuận là liệu pháp điều trị ung thư.

Thuốc đã được xem xét và phê duyệt theo các chương trình chỉ định ưu tiên và điều trị đột phá của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) vào ngày 3 tháng 2 năm 2015 dưới dạng điều trị (kết hợp với letrozole) cho bệnh nhân có vú tiến triển thụ thể estrogen (ER +) ung thư

Vào tháng 3 năm 2017, FDA đã chấp thuận thường xuyên cho palbociclib đối với thụ thể hoóc môn (HR) dương tính, thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì 2 (HER2) âm tính tiến triển hoặc ung thư vú di căn, kết hợp với chất ức chế aromatase.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA THUỐC IBRANCE (Palbociclib)

Palbociclib là một chất ức chế chọn lọc của kinase phụ thuộc cyclin CDK4 và CDK6.

Trong pha G1 của chu kỳ tế bào, các tế bào động vật có vú phải vượt qua một điểm kiểm tra, được gọi là điểm chặn "R", để hoàn thành chu trình tế bào và phân chia. CDK4 và CDK6 phức tạp với cyclin D điều khiển quá trình phosphoryl hóa protein retinoblastoma, Rb, cho phép tế bào vượt qua R và cam kết phân chia.

Việc điều chỉnh một hoặc nhiều protein liên quan đến điểm kiểm tra này bị mất trong nhiều bệnh ung thư. Tuy nhiên, bằng cách ức chế CDK4/6, palbociclib đảm bảo rằng phức hợp cyclin D-CDK4/6 không thể hỗ trợ quá trình phosphoryl hóa Rb. Điều này ngăn không cho tế bào đi qua R và thoát G1, và lần lượt tiến hành qua chu trình tế bào.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG THUỐC IBRANCE (Palbocilib)

Thuốc Ibrance được sử dụng cho những  bệnh nhân bị ung thư vú tiến triển cục bộ hoặc thứ phát.

Thụ thể estrogen dương tính (ER +) (ung thư vú có các thụ thể trong tế bào liên kết với hormone estrogen và kích thích ung thư phát triển)

HER2 âm tính (ung thư vú có mức protein HER2 bình thường)

Bệnh nhân điều trị ung thư vú thứ phát hoặc thứ phát tại chỗ, thuốc Ibrance được dùng kết hợp với chất ức chế aromatase như letrozole.

Những trường hợp bệnh nhân điều trị bằng hormone cho bệnh ung thư vú thứ phát có thể được cung cấp palbociclib kết hợp với chất ưu tiên.

Bệnh nhân thời kỳ mãn kinh, bạn cũng sẽ được điều trị để ngăn chặn buồng trứng sản xuất estrogen, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Điều này được gọi là ức chế buồng trứng.

HƯỚNG DẪN SỦ DỤNG THUỐC IBRANCE (Palbociclib)

Liều dùng:

1v 125mg/ lần/ ngày bạn sử dụng 21 ngày liên tiếp sau đó nghỉ 7 ngày trong chu kì 28 ngày.

Các dùng:

Palbociclib được dùng hàng ngày bằng đường uống với thức ăn trong chu kỳ 21 ngày dùng thuốc sau đó không dùng 7 lần. Hiện tại palbociclib được kê toa như một liệu pháp kết hợp với letrozole hoặc Fulvestrant. Bệnh nhân cũng không nên dùng thuốc ức chế CYP3A hoặc thuốc gây cảm ứng trong khi dùng palbociclib. Thông tin của FDA cũng cảnh báo chống lại việc tiêu thụ các sản phẩm bưởi trong khi dùng palbociclib.

Thuốc palbociclib có thể được hấp thu qua da và phổi. Vì thế, những phụ nữ đang mang thai hoặc có khả năng mang thai không nên dùng thuốc này hoặc hít bụi từ viên nang.

TÁC DỤNG  KHÔNG MONG MUỐN

Phần lớn bệnh nhân dùng palbociclib đều bị giảm bạch cầu, tình trạng bệnh nhân có số lượng bạch cầu trung tính thấp bất thường.

Tác dụng phụ này tác động đến hệ thống miễn dịch, và do đó có khả năng chịu trách nhiệm cho tác dụng phụ phổ biến thứ hai, nhiễm trùng. Giảm bạch cầu và thiếu máu cũng thường xuyên ở những bệnh nhân dùng palbociclib.

Hơn 10% bệnh nhân cũng gặp các tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, đau đầu, giảm tiểu cầu, nôn mửa và giảm cảm giác thèm ăn.

FDA cũng chỉ ra rằng bệnh nhân nên thận trọng để tự theo dõi xem có dấu hiệu nào của thuyên tắc phổi hay không.

FDA cảnh báo thêm rằng phụ nữ nên lưu ý rằng thuốc có thể gây ảnh hưởng có hại đến thai nhi, và do đó không nên dùng trong khi mang thai

CÁC THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG CỦA THUỐC IBRANCE

Theo Viện Ung thư Quốc gia NIH hiện có 39 thử nghiệm lâm sàng tích cực thử nghiệm palbociclib trên chính nó hoặc kết hợp với các loại thuốc khác. Trong khi phần lớn trong số này đang khám phá việc sử dụng palbociclib để điều trị ung thư vú, các thử nghiệm khác đang nghiên cứu các ứng dụng tiềm năng của palbociclib đối với ung thư đầu và cổ, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, di căn não tái phát, ung thư biểu mô tế bào vảy khối u, và các loại khối u rắn khác.

Vào tháng 12 năm 2017, Pfizer đã thông báo rằng thử nghiệm PALOMA-2, thử nghiệm giai đoạn 3 đang diễn ra kết hợp palbociclib với letrozole, cho thấy giảm 44% nguy cơ tiến triển bệnh trong số các đối tượng thử nghiệm. Thử nghiệm cũng đã chứng minh khả năng sống sót tự do tiến triển trung bình được cải thiện hơn một năm đối với bệnh nhân sử dụng liệu pháp kết hợp (so với letrozole trên chính nó). Thời gian theo dõi bệnh nhân trung bình PALOMA-2 hiện đã vượt quá ba năm, khiến nó trở thành dữ liệu có thể theo dõi lâu nhất trong nghiên cứu pha 3 về chất ức chế CDK4/6.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC IBRANCE

Thuốc palbociclib có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ

Một số loại thuốc như: thuốc kháng nấm azole (itraconazole, ketoconazole), carbamazepine, phenytoin, rifamycins (rifampin), St. John wort và những loại thuốc khác có thể loại bỏ thuốc palbociclib khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của thuốc palbociclib

LƯU Ý VÀ THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG IBRANCE

Trước khi sử dụng thuốc này, bạn hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về bệnh sử của bạn, đặc biệt là bệnh gan.

Thuốc palbociclib có thể gây nhiễm trùng hơn hoặc có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ sự nhiễm trùng nào ở hiện tại. Do đó, bạn hãy rửa tay thật kỹ để ngăn ngừa sự lây lan nhiễm trùng. Bạn nên tránh tiếp xúc với những người mắc những bệnh nhiễm trùng có thể lây sang người khác (như thủy đậu, sởi, cúm). Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đã từng tiếp xúc với một loại nhiễm trùng.

Bạn không được chủng ngừa mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Bạn hãy tránh tiếp xúc với những người gần đây đã được chủng ngừa trực tiếp (như vắc xin cúm lây lan qua đường mũi).

Để giảm nguy cơ bị đứt, thâm tím hoặc bị thương, bạn hãy thận trọng với các vật nhọn như dao cạo, dao cắt móng tay và tránh các hoạt động thể thao yêu cầu đụng chạm, tiếp xúc

THÔNG TIN THUỐC

Tên thuốc: Ibrance

Thành phần: Palbociclib

Hàm lượng: 75mg, 100mg, 125mg

Nhà sản xuất: Công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer

 

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “THUỐC IBRANCE (Palbociclib) ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN CÁCH DÙNG GIÁ BAO NHIÊU MUA Ở ĐÂU?”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh