Thuốc Getino B (tenofovir 300mg) điều trị viêm gan virus B

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

THUỐC GETINO B LÀ THUỐC GÌ?

Thuốc Getino B được sản xuất bởi Công ty Getz Pharma Pakistan (Pvt) Ltd, Ấn Độ.
Thuốc Getino B  chứa hoạt chất là Tenofovir 300 mg có tác dụng ức chế virus viêm gan B.
Getino B được các bác sỹ và bệnh nhân tin dùng tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, viện K, viện 108, viện 103…

Thuốc GETINO B là thuốc gì? Thuốc GETINO B mua ở đâu chính hãng? Giá thuốc GETINO B bao nhiêu? Công dụng thuốc GETINO B là gì? Thuốc GETINO B có tốt không? Thuốc GETINO B: trên đây là các câu hỏi mà bạn đọc hay gặp phải, để được tư vấn về giá, địa chỉ mua thuốc GETINO B  chính hãng giá rẻ nhất xin LH Ds Dũng 0978.342.324 để được tư vấn.

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Getino B (tenofovir 300mg) điều trị viêm gan virus B

THÀNH PHẦN CỦA THUỐC GETINO B 300mg

Trong mỗi viên Getino B có chứa:

                             Tenofovir disoproxil fumarate ………………….300mg

Đặc tính dược lực học:

Tenofovir disoproxil fumarat có cấu trúc một nucleotid diester vòng xoắn tương tự adenosin monophosphat. Tenofovir disoproxil fumarat trải qua sự thủy phân diester ban đầu chuyển thành tenofovir và tiếp theo là quá trình phosphoryl hóa nhờ các men trong tế bào tạo thành tenofovir diphosphat. Tenofovir diphosphat ức chế hoạt tính của men sao chép ngược HIV-1 bằng cách cạnh tranh với chất nền tự nhiên deoxyadenosin-5' triphosphat và sau khi gắn kết vào DNA, kết thúc chuỗi DNA.
Tenofovir diphosphat là chất ức chế yếu men α và β-DNA polymeraz của động vật có vú và men g-DNA polymeraz ở động vật có xương sống.

Đặc tính dược động học:

Sau khi uống, tenofovir disoproxil fumarat được hấp thu nhanh và chuyển thành tenofovir, với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt sau 1 đến 2 giờ. Sinh khả dụng thuốc khoảng 25% nhưng tăng khi dùng tenofovir disoproxil fumarat với bữa ăn giàu chất béo.
Tenofovir phân bố rộng rãi trong các mô, đặc biệt ở thận và gan. Sự gắn kết với protein huyết tương thấp hơn 1% và với protein huyết thanh khoảng 7%.
Thời gian bán thải kết thúc của tenofovir từ 12 đến 18 giờ. Tenofovir bài tiết chủ yếu qua nước tiểu bằng cả hai cách bài tiết qua ống thận và lọc qua cầu thận. Tenofovir được loại bằng thẩm phân máu.

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC THUỐC GETINO B

Thuốc Gentino B có công dụng:

Ức chế virus viêm gan B
Điều trị HIV tuýp 1
Kết hợp với thuốc kháng retro-virus khác nhằm phòng ngừa nhiễm HIV

CHỈ ĐỊNH THUỐC GETINO B

GETINO B  được chỉ định dùng cho các trường hợp sau:

Gentino B  được chỉ định dùng cho các trường hợp sau:
Điều trị nhiễm HIV – tuýp 1 (HIV-1) ở người lớn bằng việc kết hợp với các thuốc kháng retro-virus khác (không sử dụng riêng lẻ) trong
Phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus bằng việc kết hợp thuốc kháng retro-virus khác.
Điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính ở người lớn.

 

Thuoc Getino B dieu tri viem gan B

Hình ảnh 1: Thuốc Getino B điều trị viêm gan B

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH THUỐC GETINO B

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC  GETINO B

Người lớn

·Nhiễm HIV: 1 viên x 1 lần/ ngày, kết hợp thuốc kháng retro-virus khác.

·Dự phòng nhiễm HIV sau tiếp xúc do:

üNguyên nhân nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng vài giờ & tiếp tục trong 4 tuần tiếp theo nếu dung nạp): 1 viên x 1 lần/ ngày, kết hợp thuốc kháng retro-virus khác (lamivudin hay emtricitabin).

üKhông do nguyên nhân nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng 72 giờ & liên tục trong 28 ngày): 1 viên x 1 lần/ ngày, kết hợp ít nhất 2 thuốc kháng retro-virus khác.

·Viêm gan siêu vi B mạn tính: 1 viên x 1 lần/ ngày, trong hơn 48 tuần.

üBệnh nhân (+) HBeAg không xơ gan: điều trị ít nhất 6-12 tháng sau khi chuyển hóa huyết thanh HBe được xác định hoặc đến khi chuyển hóa huyết thanh HBs hoặc mất hiệu lực.

ü Bệnh nhân (-) HBeAg không xơ gan: điều trị ít nhất đến khi chuyển hóa huyết thanh HBs hoặc có dấu hiệu mất hiệu lực.

·Những trường hợp đặc biệt:

Bệnh nhân suy thận (Liều dùng nên được điều chỉnh) Dùng sau khi thẩm phân xong. Độ thanh thải creatinin ≥ 50 ml/ phút: dùng liều thông thường 1 lần/ ngày, Độ thanh thải creatinin 30 – 49 ml/ phút: dùng cách nhau mỗi 48 giờ, Độ thanh thải creatinin 10 – 29 ml/ phút: dùng cách nhau mỗi 72 – 96 giờ.

Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan: không cần thiết phải điều chỉnh liều.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai

Chưa có thông tin về việc sử dụng tenofovir disoproxil fumarat trong thời kỳ mang thai.
Chỉ nên dùng tenofovir disoproxil fumarat khi lợi ích được chứng minh nhiều hơn nguy cơ đối với bào thai. Tuy nhiên, do nguy cơ tăng khả năng thụ thai chưa biết, việc sử dụng tenofovir disoproxil fumarat ở những phụ nữ độ tuổi sinh sản cần kèm theo các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Phụ nữ đang cho con bú

Chưa có thông tin về sự bài tiết của tenofovir disoproxil fumarat qua sữa mẹ. Vì thế, không dùng tenofovir ở phụ nữ cho con bú.
Theo khuyến cáo chung, phụ nữ nhiễm HIV không nên cho con bú để tránh lây truyền HIV cho trẻ.

Tương tác thuốc:

Các thuốc chịu ảnh hưởng hoặc chuyển hóa bởi men gan: tương tác dược động học của tenofovir với các thuốc ức chế hoặc chất nền của các men gan chưa rõ. Tenofovir và các tiền chất không phải là chất nền của CYP450, không ức chế các CYP đồng phân 3A4, 2D6, 2C9, hoặc 2E1 nhưng hơi ức chế nhẹ trên 1A.
Các thuốc chịu ảnh hưởng hoặc thải trừ qua thận: tenofovir tương tác với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh đào thải qua ống thận (ví dụ: acyclovir, cidofovir, ganciclovir, valacyclovir, valganciclovir), làm tăng nồng độ tenofovir huyết tương hoặc các thuốc dùng chung.
Thuốc ức chế proteaz HIV: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các chất ức chế proteaz HIV như amprenavir, atazanavir, indinavir, ritonavir, saquinavir.
Thuốc ức chế men sao chép ngược không nucleosid: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các thuốc ức chế men sao chép ngược không nucleosid như delavirdin, efavirenz, nevirapin.
Thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid như abacavir, didanosin, emtricitabin, lamivudin, stavudin, zalcitabin, zidovudin.
Các thuốc tránh thai đường uống: tương tác dược động học không rõ với các thuốc tránh thai đường uống chứa ethinyl estradiol và norgestimat.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC GETINO B

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng tenofovir disoproxil fumarat là các tác dụng nhẹ trên đường tiêu hóa, đặc biệt tiêu chảy buồn nôn, ói mửa và chán ăn. Hoặc cảm thấy cơ thể yếu và mệt mỏi.

Nồng độ amylaz huyết thanh có thể tăng cao và viêm tụy.

Giảm phosphat huyết cũng thường xảy ra.
Dị ứng, khó thở, sưng mặt. Phát ban da cũng có thể gặp.
Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khác bao gồm bệnh thần kinh ngoại vi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, trầm cảm, suy nhược, ra mồ hôi và đau cơ, cảm giác gây tê lạnh tay và chân. Nhiễm acid lactic, thường kết hợp với chứng gan to nghiêm trọng và nhiễm mỡ, thường gặp khi điều trị với các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid.
Tăng men gan, tăng nồng độ triglycerid máu, tăng đường huyết và thiếu bạch cầu trung tính.
Suy thận, suy thận cấp và các tác dụng trên ống lượn gần, bao gồm hội chứng Fanconi.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng kể trên thường xuyên, bạn nên ngưng uống thuốc  và đến khám tại các cơ sở y tế gấp.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC GETINO B

Nên sử dụng thuốc cùng với thức ăn.
Thuốc khác có chứa tenofovir hoặc adefovir dipivoxil. Trẻ em dưới 18 tuổi.
Khi dùng Getino B bạn nên tuyệt đối tránh uống rượu, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ tổng tương gan.
Nên uống Getino B vào cùng một thời điểm nhất định trong ngày nhằm ổn định nồng độ của dược chất, giúp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Chú ý đề phòng:

Tăng sinh mô mỡ: sự phân bố lại hay sự tích tụ mỡ trong cơ thể, bao gồm sự béo phì trung ương, phì đại mặt trước – sau cổ ("gù trâu"), tàn phá thần kinh ngoại vi, mặt, phì đại tuyến vú, xuất hiện hội chứng cushing có thể gặp khi dùng các thuốc kháng retro-virus.
Tác dụng trên xương: khi dùng đồng thời tenofovir với lamivudin và efavirenz ở bệnh nhân nhiễm HIV cho thấy có sự giảm mật độ khoáng của xương sống thắt lưng, sự tăng nồng độ của 4 yếu tố sinh hóa trong chuyển hóa xương, sự tăng nồng độ hormon tuyến cận giáp trong huyết thanh. Cần theo dõi xương chặt chẽ ở những bệnh nhân nhiễm HIV có tiền sử gãy xương, hoặc có nguy cơ loãng xương. Mặc dù hiệu quả của việc bổ sung calci và vitamin D chưa được chứng minh nhưng việc bổ sung có thể có ích cho những bệnh nhân này. Khi có những bất thường về xương cần hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Theo dõi nồng độ ALT & HBV DNA huyết thanh sau khi ngưng điều trị. Ngưng điều trị nếu bị nhiễm acid lactic/chứng gan to nghiêm trọng với nhiễm mỡ & sau điều trị viêm gan nặng. Không nên dùng ở bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu lactase Lapp hoặc hấp thu kém glucose-galactose. Người già, bệnh nhân có nguy cơ/tiền sử rối loạn chức năng thận, bị xơ gan, đồng nhiễm HIV & viêm gan B, rối loạn chuyển hóa mỡ, có dấu hiệu bất thường về xương, tiền sử đau khớp & cứng khớp/khó vận động. Phụ nữ có thai, cho con bú.
Để xa tầm tay trẻ em.

QUY CÁCH, BẢO QUẢN VÀ HẠN DÙNG

Quy cách: Hộp 1 lọ 30 viên

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời, chống ẩm. Để xa tầm tay của trẻ em.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

XUẤT XỨ

Xuất xứ: Ấn Độ

Nơi phát hành: Getz Pharma Pakistan (Pvt) Ltd, Ấn Độ

Số đăng ký: VN-16762-13

THUỐC GETINO B GIÁ BAO NHIÊU?

Giá: 760.000/hộp

MUA THUỐC GETINO B  Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?

Thuốc GETINO B có bán tại hệ thống thuockedon24h.com, để được tư vấn về địa chỉ mua thuốc, giá bán, công dụng, cách dùng và lưu ý khi sử dụng liên hệ Ds Dũng 0978.342.324.

Một số thuốc cùng có thành phần Tenofovir 300mg điều trị viêm gan B như; Lenovir, Tenofovir 300mg stada, Viread, protevir…

Thuốc có thành phần Tenofovir Alafenamid 25mg: Hepbest 25mg

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Getino B (tenofovir 300mg) điều trị viêm gan virus B”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh