Thuốc Keytruda chữa bệnh gì, công dụng, tác dụng, chỉ định, liều dùng, giá bán Pembrolizumab inf 4ml

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

Thuốc Keytruda Pembrolizumab inf 4ml chữa bệnh gì, công dụng, tác dụng, chỉ định, liều dùng, giá bán, mua ở đâu?

Xin chào các bạn.

Thuốc Keytruda chứa thành phần Pembrolizumab inf 4ml được chỉ định sử dụng trong điều trị bệnh ung thư như các khối u ác tính, ung thư phổi, ung thư đầu cổ, u lympho Hodgkin và ung thư dạ dày….Thuốc Keytruda là một kháng thể được nhân bản hóa sử dụng trong liệu pháp miễn dịch ung thư có tác dụng giúp hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư.

Thuốc Keytruda Pembrolizumab inf 4ml điều trị bệnh ung thư chỉ định trong liệu pháp miễn dịch ung thư, tác dụng chỉ định. Liên hệ 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ  về thông tin thuốc giá bán, địa chỉ mua thuốc trên cả nước Hà Nội, HCM, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn, ….

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Keytruda chữa bệnh gì, công dụng, tác dụng, chỉ định, liều dùng, giá bán Pembrolizumab inf 4ml

Thuốc Keytruda Pembrolizumab inf 4ml chữa bệnh gì?

Thuốc Keytruda chứa thành phần Pembrolizumab có các hàm lượng 100mg và 50mg.

Thuốc Keytruda là một thuốc chống ung thư được sử dụng như một liệu pháp miễm dịch ung thư.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC)

Ung thư hạch cổ điển Hodgkin, một bệnh ung thư bạch cầu

Khối u ác tính, ung thư da

Ung thư đường niệu, ung thư bàng quang và đường tiết niệu. Đây là một bệnh ung thư ảnh hưởng đến ung thư biểu mô tế bào vảy ở đầu và cổ (HNSCC).

Ung thư phổi, ung thư biểu mô tế bào vảy ở đầu và cổ.

Thuốc Keytruda điều trị ung thư

Thuốc Keytruda chứa thành phần Pembrolizumab là một kháng thể được nhân bản hóa được sử dụng trong liệu pháp miễn dịch ung thư.

Thuốc miễn dịch Keytruda chỉ tiêu diệt các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng những tế bào bình thường.

Liệu pháp này giúp giảm tối đa các tác dụng phụ không mong muốn, đồng thời cải thiện kết quả điều trị. Mặt khác, điều trị bằng Keytruda có tỷ lệ đáp ứng cao hơn hẳn so với hóa chất điều trị ung thư thông thường.

Bệnh nhân cao tuổi hay bệnh đã tiến triển nặng như ung thư di căn,.. vẫn có thể hy vọng vào Keytruda

Kể từ năm 2019, Keytruda  (Pembrolizumab) được sử dụng qua truyền tĩnh mạch để điều trị khối u ác tính không thể phẫu thuật hoặc di căn , ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn (NSCLC) trong một số trường hợp, như một phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh ung thư bàng quang di căn ở bệnh nhân không thể điều trị ung thư bàng quang di căn

Keytruda  (Pembrolizumab) được sử dụng điều trị cho bệnh nhân trưởng thành và trẻ em mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin cổ điển chịu lửa (cHL) và tái phát ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản tiến triển cục bộ hoặc di căn.

Đối với NSCLC, Keytruda  (Pembrolizumab) là phương pháp điều trị đầu tay nếu ung thư biểu hiện quá mức PD-L1, phối tử thụ thể PD-1 và ung thư không có đột biến ở EGFR hoặc ALK; nếu hóa trị đã được sử dụng, thì Keytruda có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị bậc hai, nhưng nếu ung thư có đột biến gen EGFR hoặc ALK, thì nên sử dụng các tác nhân nhắm mục tiêu vào các đột biến đó.

Trước khi sử dụng liệu pháp miễn dịch thì PD-1 trên tế bào T-cell (tế bào miễn dịch) liên kết với PD-L1 trên tế bào ung thư, làm tắt và ngừng hoạt động các tế bào miễn dịch T-cell khiến chúng không thể hoạt động. 

Khi sử dụng liệu pháp miễn dịch thuốc Keytruda (Pembrolizumab), Pembrolizumab ngăn chặn liên kết giữa PD-1 và PD-L1 giúp các tế bào miễn dịch T-cell xác định nhằm mục tiêu và tiêu diệt các tế bào ung thư

Chỉ định điều trị thuốc Keytruda inf 4ml

Thuốc Keytruda được chỉ định điều trị từ đầu cho những đối tượng sau.

Bệnh nhân ung thư sắc tố (Melanoma) di căn hoặc không thể cắt được.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) loại tế bào vảy giai đoạn di căn.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn III nhưng bệnh nhân yếu không thể mổ hay hóa-xạ trị đồng thời được.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) loại khác tế bào vảy di căn

Ung thư đầu cổ di căn hoặc không thể cắt được hoặc tái phát.

Ung thư biểu mô đường tiết niệu mà bệnh nhân không dùng hóa chất họ Platinum được.

Ung thư tế bào Meckel tái phát tiến xa tại chỗ hoặc di căn

Ung thư tế bào thận RCC giai đoạn tiến xa.

Cơ chế tác dụng thuốc Keytruda Pembrolizumab

Một số bệnh ung thư có thể tạo ra protein (PD-L1) kết hợp với PD-1 để ức chế hoạt động của một số tế bào của hệ thống miễn dịch (cơ thể phòng thủ tự nhiên của cơ thể) do đó tự tắt khả năng của cơ thể để tiêu diệt ung thư

Pembrolizumab là một kháng thể trị liệu liên kết và ngăn chặn PD-1 nằm trên tế bào lympho. Thụ thể này thường chịu trách nhiệm ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công các mô của cơ thể; nó được gọi là điểm kiểm tra miễn dịch

Ức chế PD-1 trên các tế bào lympho nên các tế bào ung thư không thể kết hợp với PD-1. Điều này cho phép hệ thống miễn dịch nhắm mực tiêu, tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Pembrolizumab đã được phê duyệt cho sử dụng y tế tại Hoa Kỳ vào năm 2014.  Năm 2017, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt cho bất kỳ khối u rắn không thể phát hiện hoặc di căn với một số bất thường di truyền nhất định ( thiếu hụt sửa chữa không phù hợp hoặc không ổn định kính hiển vi)

Liều dùng thuốc Keytruda (Pembrolizumab)

Thuốc Keytruda được sử dụng dưới dạng tiêm truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch.

Liều khuyến cáo 200mg/lần. 3 tuần 1 lần.

2 mg/kg đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ đã được điều trị trước đây bằng hóa trị liệu hoặc đối với melanoma .

Nên điều trị cho bệnh nhân bằng keytrda cho đến khi tiến triển bệnh hoặc độc tính của thuốc không thể chấp nhận được. Đã quan sát thấy các đáp ứng không điển hình (tức là tăng kích thước khối u tạm thời lúc ban đầu hoặc các sang thương mới nhỏ trong vòng vài tháng đầu tiên, sau đó khối u nhỏ lại). Khuyến cáo nên tiếp tục điều trị đối với những bệnh nhân ổn định trên lâm sàng có bằng chứng ban đầu về tiến triển bệnh cho đến khi sự tiến triển bệnh đã được xác định

Cách dùng

Thuốc Keytruda  chỉ được tiêm truyền tĩnh mạch chậm

Pha chế và tiêm truyền:

Tránh ánh sáng. Không được đông lạnh. Không lắc lọ thuốc.

Để lọ keytruda cân bằng nhiệt độ với nhiệt độ phòng.

Trước khi pha loãng, có thể để lọ dung dịch thuốc ra khỏi tủ lạnh (nhiệt độ bằng hoặc dưới 25°C) cho đến 24 giờ.

Nên kiểm tra bằng mắt sản phẩm thuốc tiêm truyền để phát hiện các tiểu phân lạ và sự thay đổi màu dung dịch trước khi dùng. Keytruda là một dung dịch trong suốt đến hơi trắng đục, không màu đến vàng nhạt. Loại bỏ lọ thuốc nếu thấy có các tiểu phân lạ.

Rút lượng thuốc Keytruda cần dùng đến 4 ml (100 mg) và chuyển vào túi đựng dung dịch natri clorid 0,9% hoặc glucose (dextrose) 5% tiêm truyền tĩnh mạch để pha loãng dung dịch đến nồng độ cuối cùng trong khoảng 1 đến 10 mg/mL. Trộn đều dung dịch pha loãng bằng cách đảo nhẹ nhàng túi dịch truyền.

Không được đông lạnh dung dịch truyền.

Sản phẩm không chứa chất bảo quản. Dung dịch đã pha loãng nên được sử dụng ngay. Nếu không sử dụng ngay, có thể bảo quản dung dịch keytruda đã pha loãng ở nhiệt độ phòng trong một thời gian cộng dồn lên đến 6 giờ. Cũng có thể lưu trữ dung dịch keytruda đã pha loãng trong tủ lạnh ở 2°C đến 8°C, tuy nhiên tổng thời gian từ lúc pha loãng keytruda cho đến khi hoàn tất tiêm truyền không được vượt quá 24 giờ. Nếu được lưu trữ trong tủ lạnh, phải để lọ thuốc và/hoặc túi chứa dung dịch truyền ra ngoài cho đến khi đạt nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Tiêm truyền dung dịch qua đường tĩnh mạch trong 30 phút bằng cách dùng dây truyền đã có sẵn hoặc được nối bổ sung với bộ phận lọc vô trùng, không có chất gây sốt và ít gây bám dính protein với kích thước lỗ lọc 0,2 đến 5 µm

Không được truyền các thuốc khác đồng thời qua cùng bộ dây truyền.

Loại bỏ phần dung dịch chưa sử dụng còn thừa trong lọ.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Keytruda

Thuốc Keytruda chủ yếu gây ra các tác dụng phụ trên hệ miễn dịch.

Có thể gây viêm các cơ quan và mô cơ thể và có thể nghiêm trọng. Mặc dù hầu hết các tác dụng phụ giải quyết bằng cách điều trị thích hợp hoặc ngừng Keytruda.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Keytruda (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người):  Là mệt mỏi, phát ban, ngứa, buồn nôn (cảm thấy bị bệnh) và tiêu chảy.

Khi kết hợp với các loại thuốc trị ung thư khác. Các tác dụng phụ phổ biến nhất (gặp ở khoảng 1 người trở lên trong 5 người) :

Buồn nôn (cảm thấy ốm) và nôn, nồng độ hồng cầu hoặc bạch cầu thấp (thiếu máu và giảm bạch cầu).

Mệt mỏi, chán ăn và giảm bệnh tiêu chảy.

Các tác dụng phụ khác xảy ra ở khoảng 1% đến 10% số người dùng pembrolizumab đã bao gồm thiếu máu, giảm cảm giác thèm ăn, đau đầu, chóng mặt, biến dạng vị giác, khô mắt, huyết áp cao, đau bụng, táo bón, khô miệng, da nặng phản ứng, bạch biến, các loại mụn trứng cá, da khô, chàm, đau cơ, đau chân tay, viêm khớp, yếu, phù, sốt, ớn lạnh, nhược cơ và các triệu chứng giống cúm.

Lợi ích và hiệu quả điều trị bệnh của thuốc Keytruda

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ NSCLC

Keytruda có tác dụng trì hoãn bệnh và cải thiện khả năng sống sót ở những bệnh nhân mắc NSCLC được xét nghiệm dương tính vơi PD-L1.

Keytruda có hiệu quả cao hơn ở những bệnh nhân đã thử nghiệm PD-L1 mạnh mẽ, với những bệnh nhân này sống trung bình 15 tháng, 5 tháng trong đó không có bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, những bệnh nhân được điều trị bằng Keytruda sống trung bình trong 8,8 tháng mà bệnh không nặng hơn so với 4,9 tháng đối với những bệnh nhân không được sử dụng Keytruda.

Ung thư đường niệu

Thuốc Keytruda cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư niệu. Bệnh nhân sống với Keytruda trung bình lâu hơn (khoảng 10 tháng) so với các loại thuốc trị ung thư khác (khoảng 7 tháng). Mặc dù Keytruda không trì hoãn tình trạng bệnh nặng hơn so với các loại thuốc điều trị ung thư khác.

Trong một nghiên cứu thứ hai với 370 bệnh nhân không thể điều trị bằng thuốc có chứa cisplatin. Thuốc Keytruda đã tạo ra sự thuyên giảm hoàn toàn hoặc một phần (xóa) ung thư ở 108 bệnh nhân (29%).

Ung thư da

Thuốc Keytruda có hiệu quả trong việc trì hoãn sự xấu đi của khối u ác tính và cải thiện khả năng sống sót.

Quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thuốc Keytruda so với các thuốc điều trị ung thư khác đều cho tốt hơn khi sử dụng Keytruda. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc Keytruda kéo dài tuổi thọ và trì hoãn tiến triển bệnh hơn so với các thuốc điều trị ung thư khác như ipilimumab, hay giả dược.

Ung thư hạch

Thuốc Keytruda loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn các tế bào ung thư trong u lympho Hodgkin cổ điển không đáp ứng hoặc quay trở lại sau khi điều trị bằng brentuximab vedotin, có hoặc không có ghép tế bào gốc tự thân.

Trong một nghiên cứu chính trên 210 bệnh nhân, Keytruda đã tạo ra sự thuyên giảm hoàn toàn hoặc một phần (xóa) ung thư ở 145 bệnh nhân (69%).

Một sự thuyên giảm hoàn toàn xảy ra ở 47 (22%) trong số họ, có nghĩa là họ không còn có bất kỳ dấu hiệu ung thư nào nữa. Thời gian trung bình mà phản ứng kéo dài và bệnh nhân sống mà không mắc bệnh trở lại là khoảng 11 tháng.

Ung thư đầu cổ

Thuốc Keytruda cũng có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào vảy ở đầu và cổ (HNSCC) đã lan rộng hoặc quay trở lại.

Trong một nghiên cứu trên 495 bệnh nhân, những bệnh nhân được điều trị bằng Keytruda có nồng độ PD-L1 cao. Kết quả cho thấy tỉ lệ sống trung bình 11,6 tháng so với những người điều trị ung thư tiêu chuẩn sống được 6,6 tháng.

Thuốc Keytruda Pembrolizumab giá bao nhiêu? mua thuốc ở đâu?

Thuốc Keytruda chứa thành phần Pembrolizumab và hiện đang được bán tại hệ thống thuockedon24h.com thuốc chính hãng, uy tín giá rẻ.

Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn thông tin thuốc và địa chỉ mua thuốc toàn quốc tại Hà Nội, HCM, Huế, Đà Nẵng,….

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Keytruda

Thành phần: Pembrolizumab

Hàm lượng: 100mg/4ml. 50mg/ vial

Nhà sản xuất: Hãng Dược Phẩm Merck USA

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc Keytruda

Thuốc Keytruda là một thuốc điều trị ung thư bằng cách tác dụng trên hệ miễn dịch của bạn. Thuốc Keytruda kích thích hệ miễn dịch tấn công các tế bào ung thư tuy nhiên nó cũng có thể tấn công bất kì tế bào và cơ quan khác. Những vấn đề này có thể trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm nếu không được theo dõi chặt chẽ có thể gấy tử vong.

Bệnh nhân được chỉ định dùng Keytruda cần chú ý theo dõi cẩn trọng, hãy báo ngay cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ nào nghiêm trọng hoặc kéo dài.

Nếu bạn đang gặp bất kì vấn đề gì về phổi, đường ruột, gan, nội tiết, thận và các cơ quan khác hãy báo cho bác sĩ biết vì thuốc Keytrda có thể sẽ làm nặng thêm các triệu chứng bệnh mà bạn đang mắc kèm

Thuốc Keytruda được truyền tĩnh mạch chậm hãy tuân thủ điều này vì thuốc có thể gây ra các phản ứng Shock phản vệ, chóng mặt khó thở đỏ bừng mặt nếu bạn không tuân thủ điều trị.

Thuốc Keytruda chủ yếu tác dụng trên hệ miễn dịch vì vậy nếu bạn mắc các vấn đề hay bệnh liên quan đến hệ miễn dịch hãy cung cấp cho bác sĩ biết điều này.

Thuốc Keytruda có thể gây hại cho thai nhi vì vậy cần tránh mang thai ở phụ nữ cho con bú thì không cho con bú ít nhất 4 tháng sau khi kết thúc liệu trình điều trị bằng thuốc Keytruda.

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn uống, bao gồm thuốc theo toa và thuốc mua không cần toa, vitamin và các chất bổ sung thảo dược

 

 

 

Thuốc Crizonix 250mg (Crizotinib) điều trị ung thư  giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu chính hãng, giá rẻ nhất.

Xin chào các bạn

Thuốc Crizonix chứa thành phần Crizotinib hàm lượng 250mg được chỉ định trong điều trị  ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có đột biến LK hoặc ROS1 dương tính. Crizotinib đã được FDA Hoa Kì phê duyệt để điều trị một số loại ung thư phổi không phải tế bào nhỏ NSCLC.

Thuốc Crizonix 250mg là một thuốc chống ung thư được sản xuất bởi hãng dược phẩm Beacon Ấn Độ cho giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại như Xalkori 250mg, Crizalk 250mg.

Thuốc Crizonix 250mg (Crizotinib) điều trị ung thư  giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu chính hãng, giá rẻ nhất. Thuốc Crizonix giá bao nhiêu,

Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ địa chỉ mua thuốc chính hãng tại Hà Nội, tp HCM, Huế, Đà Nẵng, nghệ an,…. Và các khu vực toàn quốc.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ NSCLC

Ung thư phổi là dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay. Khi các tế bào u ác tính phát triển nhanh chóng và không kiểm soát bên trong tế bào mô phổi. Ung thư phổi không tế bào dạng phổ biến nhất của ung thư phổi ( được chia làm 2 loại: ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ).

Bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ có xu hướng phát triển âm thầm, ít các biểu hiện rõ rệt và không nguy hiểm như ung thư tế bào nhỏ. Phần lớn bệnh nhân phát hiện chỉ khi các tế bào ung thư đã tiến khá xa, lan rộng ra toàn bộ phổi hoặc di căn.

Điều trị ung thư:

Bệnh ung thư phổi có nhiều giai đoạn khác nhau. Với mỗi giai đoạn bệnh cần có phương pháp điều trị cụ thể.

Phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u: phương pháp này có hiệu quả nhất khi khối u còn nhỏ, chưa bị di căn. Để có thể phẫu thuật, bệnh nhân cần có thể trạng cơ thể tốt.

Phương pháp điều trị bằng tia xạ trị: được áp dụng nhằm phá hủy khối u khi còn nhỏ và chưa có di căn hoặc làm hạn chế sự phát triển của khối u lớn. Phương pháp điều trị tia xạ có thể giúp kéo dài sự sống của bệnh nhân, rất ít khi chữa khỏi bệnh.

Điều trị bằng hóa chất: có đến 80-90% bệnh nhân bị ung thư phổi giảm bệnh khi tế bào còn nhỏ và được sử dụng hóa chất để điều trị. Các trường hợp ở giai đoạn muộn, hóa chất chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài sự sống.

Phương pháp điều trị hỗ trợ: được sử dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn cuối của bệnh, chỉ có thể chăm sóc bệnh nhân, điều trị triệu chứng và làm giảm đau.

Liệu pháp miễn dịch tự thân: Đột phá trong điều trị ung thư – bao gồm ung thư phổi, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cũng như chất lượng sống của người bệnh

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Crizonix

Thành phần: Crizotinib

Hàm lượng: 250mg

Nhà sản xuất: Dược Phẩm Beacon Ấn Độ

Quy cách: Hộp 28 viên và Hộp 60 viên

Dạng bào chế viên nén

Thuốc Crizonix 250mg, Crizotinib điều trị ung thư

Thuốc Crizonix chứa thành phần Crizotinib hàm lượng 250mg là một chất ức chế kinase được sử dụng trong điều trị bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển cục bộ hoặc di căn (NSCLC) là anaplastic lymphoma kinase (ALK) hoặc ROS 1 dương tính. Ức chế tín hiệu thúc đẩy sự phát triển của các protein tổng hợp gây ung thư này sẽ ức chế sự tăng sinh tế bào khối u.

Thuốc Crizotinib là liệu pháp điều trị bằng dấu ấn sinh học đầu tiên được FDA phê chuẩn cho cả NSCLC di căn dương tính ALK dương tính và ROS1. Đây là loại thuốc duy nhất được FDA phê chuẩn cho NSCLC dương tính ROS 1.

Bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ với đột biến ALK thường đáp ứng với liệu pháp crizotinib với sự co rút của khối u và cải thiện rõ rệt về khả năng sống sót.

Crizotinib khiến các khối u co lại hoặc ổn định ở 90% bệnh nhân mang gen tổng hợp ALK

Khi nào thì sử dụng thuốc Crzonix 250mg Crizotinib

Thuốc Crizonix 250mg được chỉ định trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ dương tính với đột biến ALK hoặc ROS1

Theo EMC (Anh) Crizotinib được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị first-line ở người trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển có đột biến ALK dương tính (anaplastic lymphoma kinase positive).

Điều trị người trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển có đột biến ALK dương tính đã điều trị trước đó.

Điều trị cho người trưởng thành bị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) giai đoạn tiến triển dương tính với ROS1

Cơ chế tác dụng của thuốc Crizonix Crizotinib 250mg

Crizotinib có cấu trúc aminopyridine và hoạt động như một chất ức chế protein kinase bằng cách liên kết cạnh tranh trong túi liên kết ATP của kinase mục tiêu. Khoảng 4% bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào phổi không phải tế bào nhỏ có sự sắp xếp lại nhiễm sắc thể tạo ra một gen hợp nhất giữa EML4 ('echinoderm microtubule liên quan đến protein giống như 4') và ALK ('anaplastic lymphoma kinase'). hoạt động góp phần gây ung thư và dường như điều khiển kiểu hình ác tính. Hoạt tính kinase của protein phản ứng tổng hợp bị ức chế bởi crizotinib. Bệnh nhân có phản ứng tổng hợp gen này thường là những người không hút thuốc trẻ tuổi hơn, những người không có đột biến ở gen thụ thể của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) hoặc trong gen K-Ras.

Đột biến ALK được cho là rất quan trọng trong việc điều khiển kiểu hình ác tính trong khoảng 15% trường hợp u nguyên bào thần kinh, một dạng ung thư hệ thần kinh ngoại biên hiếm gặp xảy.

Crizotinib ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng c-Met / Hepatocyte (HGFR) tyrosine kinase, có liên quan đến sự phát sinh của một số dạng mô học khác của u ác tính.

Crizotinib hiện được cho là phát huy tác dụng của nó thông qua điều chế sự tăng trưởng, di cư và xâm lấn của các tế bào ác tính. Các nghiên cứu khác cho thấy crizotinib cũng có thể hoạt động thông qua ức chế sự hình thành mạch trong khối u ác tính.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Crizonix Crizotinib 250mg

Liều dùng: Liều khuyến cáo thuốc Crizonix là 250mg (1 viên) uống hai lần mỗi ngày, với sự điều chỉnh liều dựa trên sự dung nạp.

Có thể giảm liều tới 200mg 2 lần/ngày dựa trên độ an toàn và dung nạp, giảm xuống 250mg 1 lần/ngày nếu cần thiết.

Khuyến cáo không dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi do chưa có nghiên cứu về độ an toàn của thuốc.

Cách dùng:Dùng thuốc này bằng cách uống kèm chung hoặc không kèm chung với thức ăn theo như sự chỉ định của bác sĩ, thường một hoặc hai lần mỗi ngày. Nuốt trọn viên thuốc kèm theo một ly nước. Không được nghiền nát hoặc nhai thuốc này. Nếu bạn bị nôn mửa sau khi dùng thuốc, không được dùng thêm thuốc. Dùng liều thuốc kế tiếp vào thời điểm như thường lệ

Điều chỉnh liều:

Bệnh nhân suy gan nhẹ và vừa: Thận trọng khi sử dụng thuốc Crizonix, không cần chỉnh liều

Bệnh nhân suy gan nặng: Khuyến cáo không sử dụng thuốc.

Bệnh nhân suy thận nhẹ và vừa (CrCl 30-90mL/phút): Không cần chỉnh liều.

Suy thận nặng (CrCl dưới 30m/phút): Khuyến cáo dùng liều 200mg/ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Crizonix

Rối loạn tiêu hóa

Buồn nôn;

Bệnh tiêu chảy;

Các vấn đề về thị lực (nhìn mờ, nhìn đôi hoặc tăng độ nhạy với ánh sáng).

Tác dụng phụ nào của crizotinib ít phổ biến hơn?

Phù (sưng), táo bón;

Mệt mỏi, giảm sự thèm ăn;

Chóng mặt, thay đổi vị giác;

Tê hoặc ngứa ran ở tứ chi;

Chứng ợ nóng, phát ban;

Tăng men gan (xem vấn đề về gan).

Tác dụng phụ nào của crizotinib hiếm gặp?

Một tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng rất hiếm gặp của Crizotinib là viêm phổi (sưng phổi). Khi tác dụng phụ này xảy ra, nó thường đi kèm với khó thở khi ho hoặc sốt nhẹ cần nhập viện. Các triệu chứng có thể tương tự như các triệu chứng từ ung thư phổi.

Lưu ý và thận trọng về tình trạng sức khỏe khi dùng Crizonix

Cần lưu ý về tình trạng sức khỏe của bạn, có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc. Nên báo cho bác sĩ điều trị biết về tình trạng sức khỏe của bạn với các vấn đề như:

Bị bệnh gan;

Suy tim sung huyết hoặc nhịp tim đập chậm;

Hội chứng QT kéo dài bẩm sinh (bệnh lý về nhịp tim);

QT kéo dài (nhịp tim bất thường);

Bị bệnh thận nhẹ hoặc nặng;

Tình trạng mất cân bằng chất điện phân hoặc khoáng chất.

Một số tương tác có thể xảy ra

Thuốc Crizonix có thể tương tác với một số thuốc bạn đang dùng kem vì vậy hãy liệt kê tất cả danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Carbamazepine, hydantoins (ví dụ như phenytoin), phenobarbital, primidone, rifamycins. Các loại thuốc này có thể làm giảm tính hiệu quả của crizonix

Thuốc kháng sinh macrolide, mifepristone, nefazodone, thuốc ức chế protease (ví dụ như ritonavir) hoặc telithromycin.

Thuốc ức chế tyrosine kinase (ví dụ như dasatinib, lapatinib, nilotinib, sunitinib), vandetanib hoặc ziprasidone.

Amiodarone, thuốc chống loạn nhịp tim (ví dụ như disopyramide, dofetilide, dronedarone, sotalol), arsenic, asenapine, astemizole, bepridil, chloroquine, cisapride, citalopram, clozapine, dolasetron, domperidone, doxepin, droperidol

Thuốc kháng sinh fluoroquinolone (ví dụ như levofloxacin), haloperidol, ibutilide, maprotiline, methadone, nortriptyline, ondansetron, paliperidone, pentamidine, phenothiazines

Thuốc ức chế tyrosine kinase (ví dụ như dasatinib, lapatinib, nilotinib, sunitinib), vandetanib hoặc ziprasidone.

Thuốc trị nấm Azole (ví dụ như itraconazole, ketoconazole, voriconazole)

Alfentanil, cyclosporine, ergot derivatives (ví dụ như ergotamine), fentanyl, pimozide, quinidine, sirolimus, hoặc tacrolimus. Thuốc này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Thuốc Crizonix 250mg giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Gía thuốc Crizonix 250mg:

liên hệ 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ về giá thuốc và địa chỉ mua thuốc uy tín chất lượng giá rẻ nhất

Bạn có thể mua thuốc tại nhà thuốc Mai Anh Dũng

Địa chỉ 286, nguyễn Xiển Hà Nội,

Bạn cũng có thể mua thuốc ở tp HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An… liên hệ 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ

 

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Keytruda chữa bệnh gì, công dụng, tác dụng, chỉ định, liều dùng, giá bán Pembrolizumab inf 4ml”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh