Thuốc Vesanoid 10mg Tretinoin là gì, công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu uy tín chính hãng.

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

Thuốc Vesanoid 10mg Tretinoin là gì, công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu uy tín chính hãng.

Xin chào các bạn

Thuốc Vesanid chứa thành phần Tretinoin hàm lượng 10mg là một thuốc có công dụng điều trị một loại ung thư nhất định của các tế bào máu trắng (APL-cấp tính ung thư bạch cầu cấp tính). Thuốc được sử dùng dưới dạng uống.

Thuốc Vesanid 10mg được sản xuất bởi hãng dược phẩm Roche hộp 100 viên. Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn về giá thuốc và địa chỉ mua thuốc uy tín chính hãng  trên toàn quốc Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An,….

Gía thuốc: Liên hệ 0978.342.324

Nhà thuốc: Mai Anh Dũng

Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Vesanoid 10mg Tretinoin là gì, công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu uy tín chính hãng.

Thuốc Vesanoid 10mg

Thuốc Vesanoid là một thuốc điều trị ung thư chứa thành phần Tretinoin 10mg được chỉ định trong điều trị ung thư bạch cầu cấp tính Promyelocytic.

Thuốc Vesanoid All-trans retinoic acid (tretinoin) thuộc nhóm thuốc được gọi là retinoid. Nó giết chết một số loại tế bào ung thư bằng cách can thiệp vào sự tăng trưởng và sinh sản của chúng

Thuốc Vesanoid 10mg (tretinoin) được chỉ định cho việc thuyên giảm ở bệnh nhân có bệnh bạch cầu cấp tính (APL), phân loại Pháp-Mỹ-Anh (FAB) M3 (bao gồm cả biến thể M3), đặc trưng bởi sự hiện diện của t (15; 17) ) sự dịch chuyển và / hoặc sự hiện diện của gen PML / RARα, những người đã điều trị hoặc những người đã tái phát bằng phương pháp hóa trị liệu anthracycline, hoặc hóa trị liệu dựa trên anthracycline được chống chỉ định.

Thuốc Vesanoid 10mg chỉ làm thuyên giảm bệnh:  Phác đồ củng cố hoặc duy trì tối ưu chưa được xác định, nhưng tất cả bệnh nhân sẽ nhận được một hình thức hợp nhất thuyên giảm và hoặc điều trị duy trì được chấp nhận cho APL sau khi hoàn thành điều trị với thuốc Vesanoid 10mg.

Chỉ định điều trị thuốc Vesanoid 10mg

Thuốc Vesanoid 10mg được chỉ định trong điều trị bệnh bạch cầu cấp thể tiền tủy bào Promyelocytic.

Chỉ dùng tretinoin uống để làm thuyên giảm bệnh. Các phác đồ tối ưu để củng cố hoặc duy trì kết quả thu được chưa được xác định. Tất cả mọi người bị bệnh bạch cầu cấp thể tiền tủy bào sau khi đã dùng tretinoin uống đến thuyên giảm bệnh đều phải theo một phác đồ hóa trị liệu chuẩn để củng cố hoặc duy trì kết quả điều trị đã thu được, trừ khi có chống chỉ định.

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Vesanoid

Thành phần: Tretinoin

Hàm lượng: 10mg

Dạng bào chế; viên nang

Quy cách: Hộp 100 viên

NSX: Dược phẩm Roche

Mua thuốc Vesanoid 10mg ở đâu, giá bao nhiêu?

Mua thuốc Vesanoid 10mg ở đâu?

Thuốc Vesanoid 10mg hiện đang được bán tại hệ thống thuockedon24h.com và nhà thuốc Mai Anh Dũng

Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ mua thuốc

Gía thuốc Vesanoid 10mg bao nhiêu?

Gía thuốc: Liên hệ 0978.342.324

Thuốc Tretinoin là gì?

Tretionin còn được gọi là các- trans retinoic acid được bán dưới tên thương mại Atra và Vesanoid. Tretinoin là một loại thuốc dùng để điều trị mụn trứng cá và cấp tính bệnh bạch cầu promyelocytic. Đối với mụn trứng cá, nó được bôi lên da dưới dạng kem hoặc thuốc mỡ. Đối với bệnh bạch cầu, nó được dùng bằng đường uống trong tối đa ba tháng.

Tretinoin được sử dụng để gây ra sự thuyên giảm ở những người mắc bệnh bạch cầu tủy cấp tính có đột biến (dịch t (15; 17) 160 hoặc sự hiện diện của gen PML/RARα) và những người không đáp ứng với anthracycline hoặc không thể lấy lớp thuốc đó. Nó không được sử dụng để điều trị duy trì.

Tretinoin đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1957 và được chấp thuận cho sử dụng y tế vào năm 1962. Nó nằm trong Danh sách các loại thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới, loại thuốc an toàn và hiệu quả nhất cần thiết trong hệ thống y tế.

Cơ chế tác dụng của thuốc Vesanoid 10mg (Tretinoin)

Đối với việc sử dụng trong ung thư, cơ chế hoạt động của nó chưa được biết, nhưng ở cấp độ tế bào, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy tretinoin buộc các tế bào APL phân biệt và ngăn chặn chúng sinh sôi nảy nở; ở những người có bằng chứng rằng nó buộc các ung thư chính promyelocytes để biệt hóa thành hình thức cuối cùng của họ, cho phép các tế bào bình thường để tiếp nhận các tủy xương. Nghiên cứu gần đây cho thấy ATRA ức chế và làm giảm mã PIN1 hoạt động .

Đối với việc sử dụng trong mụn trứng cá, cơ chế chưa được biết, nhưng một lần nữa ở cấp độ tế bào, có bằng chứng cho thấy nó làm giảm khả năng các tế bào biểu mô trong nang lông dính vào nhau, dẫn đến ít mụn đầu đen hơn; nó dường như cũng làm cho các tế bào biểu mô phân chia nhanh hơn, khiến mụn đầu đen bị đẩy ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vesanoid 10mg Tretinoin

Liều dùng:

Liều khuyến cáo thuốc Vesanoid là 45 mg / m2 / ngày (diện tích da) được sử dụng như hai liều chia đều cho đến khi hoàn thành thuyên giảm. Điều trị nên ngưng thuốc sau 30 ngày kể từ ngày điều trị giảm hoàn toàn hoặc sau 90 ngày điều trị, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.

Nếu sau khi bắt đầu điều trị thuốc Vesanoid thì sự dịch chuyển t (15; 17) không được xác nhận bởi các tác nhân gây ung thư và / hoặc bằng các nghiên cứu .

Phản ứng chuỗi polymerase và bệnh nhân chưa đáp ứng với Vesanoid, xem xét liệu pháp thay thế thích hợp cho bệnh bạch cầu tủy cấp tính (APL).

Công thức tính diện tích da:  Diện tích da (mét vuông) = (4P + 7) / (P+90)  trong đó P là khối lượng cơ thể.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Vesanoid

Sử dụng da

Tretinoin tại chỗ chỉ được sử dụng trên da và nó không nên được áp dụng cho mắt hoặc các mô niêm mạc. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm kích ứng da, đỏ, sưng và phồng rộp.

Điều trị bạch cầu:

Các tác dụng phụ đáng kể khác bao gồm nguy cơ huyết khối , tăng huyết áp nội sọ lành tính ở trẻ em, mỡ máu cao (tăng cholesterol máu hoặc tăng triglyceride máu) và tổn thương gan

Rối loạn tiêu hóa bao gồm chảy máu (34%), đau bụng (31%), tiêu chảy (23%), táo bón (17%), khó tiêu (14%) và sưng bụng (11%) và nhiều người khác ở mức dưới 10%.

Trong hệ thống tim mạch, các tác dụng phụ bao gồm rối loạn nhịp tim (23%), đỏ bừng (23%), hạ huyết áp (14%), tăng huyết áp (11%), viêm tĩnh mạch (11%) và suy tim (6%) và 3% bệnh nhân: ngừng tim, nhồi máu cơ tim, tim to, tiếng thổi tim, thiếu máu cục bộ, đột quỵ, viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, tăng huyết áp phổi, bệnh cơ tim thứ phát.

Trong hệ thống thần kinh, các tác dụng phụ bao gồm chóng mặt (20%), dị cảm (17%), lo lắng (17%), mất ngủ (14%), trầm cảm (14%), nhầm lẫn (11%) và nhiều người khác ít hơn Tần suất 10%.

Trong hệ thống tiết niệu, tác dụng phụ bao gồm bệnh thận mãn tính (11%) và một số khác với tần suất dưới 10%.

Tương tác thuốc Vesanoid 10mg ( Tretinoin)

Một số loại thuốc có thể gây tương tác với thuốc VESANOID. Bao gồm các:

Một số loại thuốc dùng để điều trị mụn trứng cá progestogen uống thuốc tránh thai

Vitamin A hoặc bất kỳ chế phẩm vitamin nào khác

Một số thuốc kháng sinh (như doxycycline, erythromycin, minocycline, rifampicin, tetracycline).

Các loại thuốc giúp giảm hoặc ngăn ngừa chảy máu (thuốc chống tăng co thắt), thuốc kháng nấm (như fluconazole, ketoconazole)

Thuốc dùng để điều trị bệnh tim (như diltiazem, verapamil), thuốc chống co giật (như phenobarbitone)

glucocorticoids

Thuốc ức chế miễn dịch (như cyclosporine), thuốc ức chế H2 dạ dày Cimetidine

Những loại thuốc này có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc VESANOID và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Trước khi sử dụng những loại thuốc này khi đang sử dụng thuốc Vesanoid hoặc ngược lại. Cần thông báo cho bác sĩ trước khi điều trị.

Thuốc Atra (Tretinoin) thuốc tương tự Vesanoid 10mg

Nếu bạn không có thuốc Vesanoid 10mg có thể dùng thuốc Atra để thay thế đây là loại thuốc tương tự với Vesanoid

Thuốc Atra được sản xuất bởi hãng dược phẩm Jenome Biophar Pvt Ltd hộp 100 viên

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Vesanoid 10mg Tretinoin là gì, công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu uy tín chính hãng.”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh