THUỐC TEBONIN ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN MÁU NÃO GIÁ BAO NHIÊU?

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

THUỐC TEBONIN ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN MÁU NÃO GIÁ BAO NHIÊU?

Thuốc Tebonin 120mg chứa thành phần chính là cao khô lá của cây Ginkgo Biloba do công ty Dr. Willmar Schwabe GmbH & Co – ĐỨC ngiên cứu và sản xuất. Thuốc Tebonin có tác dụng chủ yếu trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hay các biến chứng sau đột quỵ.

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Tebonin

Xuất xứ: Đức

Nhà sản xuất: Dr. Willmar Schwabe GmbH & Co – ĐỨC

Nhà đăng kí: Công ty TNHH DKSH Việt Nam

Quy cách: hộp 2 vỉ x 15 viên

Category:

Thông tin thêm về THUỐC TEBONIN ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN MÁU NÃO GIÁ BAO NHIÊU?

THÔNG TIN THÀNH PHẦN CÓ TRONG THUỐC

Thành phần chính: cao khô lá Ginkgo Biloba dung môi Acetone

Tác dụng

Các chất chiết ra từ lá bạch quả chứa các flavonoit-glicozit và các terpenoit (ginkgolit, bilobalit) và được sử dụng trong dược phẩm. Chúng có nhiều tính chất được coi là tăng độ minh mẫn và được sử dụng chủ yếu như là các chất làm tăng trí nhớ và sự tập trung

Các chất chiết từ bạch quả có thể có ba tác dụng đối với cơ thể người:

Cải thiện lưu thông máu (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan

Bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do ôxi hóa các gốc tự do

Ngăn chặn nhiều tác động của các tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt các rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương. Bạch quả cũng có thể dùng để điều trị chứng tê liệt rời rạc.

Các thành phần khác có trong Tebonin: Lactose monohydrate, cellulose vi tinh thể, tinh bột ngô, Silicon dioxide keo, GOSCarriellose Sodium , magnesium Stearate, hypromellose 5 mPas, hyproniello 15 mPas, Triacrogol 1500, titanium dioxide E171, Iron Oxide toydrate 12 , talc, antifoam emulsion SE 2.

CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC TEBONIN

Thuốc Tebonin được chỉ định điều trị chủ yếu trong các trường hợp rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên

Suy tuần hoàn não cấp và mãn tính, giảm chú ý tập trung, giảm trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não.

Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: ù tai, chóng mặt.

Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.

Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.

Bệnh Raynaud

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Khi đang điều trị với thuốc chống đông máu như heparin và các dẫn xuất của nó, các dẫn xuất của coumarin (warfarin, acenocoumatol).

Bệnh nhân khó đông máu, do cao khô lá Ginkgo biloba có thể làm tăng thời gian đông máu.

Không nên dùng cho những người đang dùng các chất ức chế monoamin oxidaza (IMAO) hay cho phụ nữ đang mang thai  và cho con bú

TÁC DỤNG PHỤ CÓ THỂ XẢY RA

Đã  nhận thấy một số tác phụ như là tăng rủi ro chảy máu, khó chịu đường ruột, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đánh trống ngực, bồn chồn sau khi dùng Tebonin 120mg.

Xuất huyết đã ghi nhận ở một số trường hợp cá biệt sau điều trị dài ngày với các thành phẩm Ginkgo , mối liên quan gây ra ở các chứng xuất huyết độ với việc sử dụng các thành phẩm Ginkgo Chưa được xác nhận .

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Liều dùng:

Liều thông thường: 1-2 viên mỗi ngày

Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nặng của các triệu chứng và cần kéo dài ít nhất 8 tuần ở bệnh mạn tính này. Sau thời gian điều trị 3 tháng, cần xem xét lại có cần điều trị thêm nữa hay không.

Cách dùng:

Uống viên bao phim không nhai không phá vỡ cấu trúc của viên. Uống với 1 lượng nhỏ chất lỏng

THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG

Không sử dụng Tebonin mà không tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như:

Bệnh nhân bị chảy máu hoặc là rối loạn đông máu

Bệnh nhân đang sử dụng các thuốc phòng ngừa cục máu đông, như aspirin, clopidogrel, dipyridamol, ticlopidin. Vì sử dụng cùng với các thuốc này có thể làm tăng thời gian đông máu.

Trong vòng 36 giờ trước các tiểu phẫu hoặc là phẫu thuật nha khoa bởi vì thuốc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Thuốc có chứa lactose monohydrat, cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn đã được chuẩn đoán là không dung nạp với đường.

MUA THUỐC TEBONIN Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU?

Thuốc Tebonin là thuốc gì? Thuốc Tebonin mua ở đâu chính hãng? Giá thuốc Tebonin bao nhiêu? Công dụng thuốc Tebonin là gì? Thuốc Tebonin có tốt không? Thuốc Tebonin trên đây là các câu hỏi mà bạn đọc hay gặp phải, để được tư vấn về giá, địa chỉ mua thuốc Tebonin chính hãng giá rẻ nhât xin LH Ds Dũng 0978.342.324 để được tư vấn.Thuốc Tebonin có bán tại hệ thống thuockedon24h.com, với giá rẻ nhất giao hàng toàn quốc.
Văn Tuấn

THÀNH PHẦN CÓ TRONG THUỐC EGZYSTA 50MG

Thành phần: Pregabalin 50mg

Loại thuốc: Thuốc hướng tâm thần

Công thức cấu tạo

Pregabalin được chấp thuận cho sử dụng y tế tại Hoa Kỳ vào năm 2004. Nó được phát triển như một sự kế thừa cho gabapentin.

Cơ chế tác dụng:

Các nghiên cứu in vitro đã cho thấy pregabalin gắn với subunit phụ (<2-TM protein) của dòng calci mang điện trong hệ thống thần kinh trung ương, thay thế [3H]-gabapentin. Hai dẫn chứng trên cho thấy sự gắn kết của pregabalin vào <2-TM protein là cần thiết cho tác dụng giảm đau và chống co giật trên động vật: (1) Các nghiên cứu với đồng phân hữu tuyền không có hoạt tính và các dẫn chất có cấu trúc khác của pregabalin và (2) Các nghiên cứu trên chuột đột biến với thuốc có khả năng gắn vào <2-TM protein kém. Thêm vào đó, pregabalin giảm giải phóng một chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm glutamat, noradrenalin. Sự quan trọng của những tác động này trên lâm sàng với pregabalin chưa được biết.

– Pregabalin không có ái lực với các thụ thể tiếp nhận hoặc các đáp ứng gắn với tác dụng của một số thuốc thường sử dụng trong điều trị động kinh hoặc đau. Pregabalin không tương tác với các chất ức chế GABAA hoặc GABAB; không được chuyển hóa thành GABAA hoặc chất ức chế GABAB. Pregabalin không phải là một chất ức chế sự tạo thành và phân hủy của GABA.

– Pregabalin ngăn ngừa đau liên quan tới hoạt động trên động vật với đau thần kinh hoặc đau sau phẫu thuật, bao gồm tăng cảm giác đau và đau do kích thích.

– Pregabalin có hoạt tính trên động vật động kinh, bao gồm động kinh do sốc điện cơ duỗi trên chuột, động kinh ngưỡng rung giật với pentylenetetrazol, động kinh hành vi và điện đồ ở chuột được kích thích vùng hải mã.

Dược động học

Dược động học ổn định của pregabalin là giống nhau ở nhóm người tình nguyện khỏe mạnh, bệnh nhân động kinh đang dùng thuốc chống động kinh, bệnh nhân với đau mạn tính.

Hấp thu: Pregabalin được hấp thu nhanh khi uống lúc đói, với nồng độ Cmax trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống cả ở chế độ đơn liều hoặc đa liều. Sinh khả dụng đường uống của pregabalin ước tính ≥90% và độc lập với liều. Trong dùng nhắc lại, trạng thái ổn định của pregabalin đạt được sau 24-48 giờ. Tốc độ hấp thu pregabalin giảm khi uống cùng thức ăn, nồng độ đỉnh trong huyết thanh Cmax giảm xấp xỉ 25-30% và làm trì hoãn thời gian đạt được nồng độ đỉnh trong huyết thanh tmax xấp xỉ 2,5 giờ. Tuy nhiên, uống pregabalin cùng với bữa ăn không ảnh hưởng lâm sàng đáng kể nào lên mức độ hấp thu pregabalin.

Phân bố: Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, thấy pregabalin đi qua hàng rào máu não ở chuột nhắt, chuột cống và khỉ. Và pregabalin có đi qua nhau thai ở chuột cống, có xuất hiện trong sữa chuột cống. Ở người, thể tích phân bố của pregabalin dùng đường uống xấp xỉ 0,56 L/kg. Pregabalin không liên kết với protein huyết tương.

Chuyển hóa: Ở người, pregabalin chuyển hóa không đáng kể. Khi tiêm liều pregabalin có đánh dấu phóng xạ, xấp xỉ 98% pregabalin bài tiết qua nước tiểu ở dạng không biến đổi. Dẫn chất N-methylated của pregabalin là chất chuyển hóa chính của pregabalin được tìm thấy trong nước tiểu, và chiếm 0,9% so với liều dùng pregabalin. Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, không có dấu hiệu nào về sự biến đổi pregabalin từ đồng phân S sang đồng phân R.

Thải trừ: Pregabalin được thải trừ khỏi vòng tuần hoàn chung qua đường nước tiểu dưới dạng không biến đổi. Thời gian bán thải của pregabalin là 6,3 giờ. Độ thanh thải pregabalin trong huyết tương và độ thanh thải thận tỉ lệ thuận với thanh thải creatinin.

Tương tác:

Một số tương tác có thể xảy ra khi dùng chung với các thuốc sau:

Opioid, benzodiazepin, barbiturat, ethanol (rượu) và các loại thuốc khác làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Thuốc ức chế men chuyển có thể làm tăng tác dụng phụ / độc hại của pregabalin. Pregabalin có thể tăng cường tác dụng giữ nước của các thuốc chống đái tháo đường (Thiazolidinedione)

CHỈ ĐỊNH CỦA EGZYSTA 50MG

Điều trị đau thần kinh nguồn gốc trung ương và ngoại vi, rối loạn lo âu lan tỏa ở người lớn.

Điều trị bổ trợ động kinh cục bộ kèm hoặc không kèm động kinh toàn thể ở người lớn

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc

Cẩn trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thuốc Egzysta có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

Chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu. viêm mũi họng; tăng thèm ăn; tâm trạng phấn khích, lú lẫn, khó chịu, ham muốn tình dục giảm, mất phương hướng, mất ngủ; mất thăng bằng, phối hợp bất thường, run, khó phát âm, mất/suy giảm trí nhớ, rối loạn sự chú ý, dị cảm, giảm xúc cảm, rối loạn tiền đình, thờ ơ; nhìn mờ, nhìn đôi; nôn mửa, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, bụng trướng, miệng khô; chuột rút, đau khớp, đau lưng, đau chân tay, co thắt cổ tử cung; rối loạn cương dương; phù ngoại vi, phù nề, dáng đi bất thường, ngã, cảm giác say rượu, cảm thấy bất thường, mệt mỏi; tăng trọng. Có thể gây triệu chứng cai nghiện sau thời gian điều trị. 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách dùng

Thuốc dùng uống

Liều dùng

Người lớn: 150-600 mg/ngày, chia 2-3 lần. Bắt đầu 150 mg/ngày; dựa trên đáp ứng (1)có thể tăng tới 300 mg/ngày sau 3-7 ngày (/ sau 1 tuần) điều trị đau thần kinh (/ động kinh, rối loạn lo âu lan tỏa), (2)sau tuần điều trị tiếp theo, đau thần kinh: tăng tới 600 mg/ngày nếu cần, động kinh: tối đa 600 mg/ngày, rối loạn lo âu lan tỏa: tăng tới 450 mg/ngày, (3)sau 1 tuần điều trị tiếp theo nữa, rối loạn lo âu lan tỏa: tối đa 600 mg/ngày. Bệnh nhân suy thận hoặc > 65t.: giảm liều theo ClCr (thêm vào liều hàng ngày, nên uống ngay sau mỗi 4 giờ thẩm tách máu). Nếu phải dừng điều trị: giảm liều dần ít nhất trong khoảng 1 tuần. Trẻ em < 12t. và thanh thiếu niên (12-17t.): không khuyến cáo.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG

Bệnh nhân có sẵn tổn thương về tim mạch, tiền sử lạm dụng/phụ thuộc thuốc; lớn tuổi. Phụ nữ có thai (trừ khi cần thiết và lợi ích vượt qua nguy cơ tiềm ẩn); người không dung nạp galactose, thiếu lactase, kém hấp thu glucose-galactose: không nên dùng. Cân nhắc dừng cho con bú/dừng sử dụng. Khả năng co giật trong quá trình/sau khi dừng sử dụng. Nguy cơ suy thận (hồi phục khi dừng sử dụng). Ngừng điều trị nếu có phù mạch như ở mặt, quanh miệng, đường hô hấp trên bị phù. Theo dõi dấu hiệu của ý định tự tử và rối loạn hành vi. Không nên lái xe, vận hành máy.

MUA THUỐC EGZYSTA Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU?

Thuốc Egzysta là thuốc gì? Thuốc Egzysta mua ở đâu chính hãng? Giá thuốc Egzysta bao nhiêu? Công dụng thuốc Egzysta là gì? Thuốc Egzysta có tốt không? Thuốc Egzysta trên đây là các câu hỏi mà bạn đọc hay gặp phải, để được tư vấn về giá, địa chỉ mua thuốc Egzysta chính hãng giá rẻ nhât xin LH Ds Dũng 0978.342.324 để được tư vấn.Thuốc Egzysta có bán tại hệ thống thuockedon24h.com, với giá rẻ nhất giao hàng toàn quốc.
Văn Tuấn

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “THUỐC TEBONIN ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN MÁU NÃO GIÁ BAO NHIÊU?”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh