Thuốc Abirapro 250mg (Abiraterone) điều trị ung thư tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu, cách dùng, liều dùng.

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt:

Thuốc Abirapro 250mg (Abiraterone) điều trị ung thư tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu, cách dùng, liều dùng.

Xin chào các bạn

Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi ung thư tuyến tiền liệt đây là là một bệnh ung thư rất nguy hiểm xảy ra ở nam giới. Ở mức nặng tế bào ung thư có thể di căn sang các vùng khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết, gây đau đớn, đi tiểu gặp khó khăn, khiến nam giới gặp vấn đề trong quan hệ tình dục, rối loạn chức năng cương dương.

Thuốc Abirapro 25mg chứa thành phần Abiraterone là một thuốc đặc trị được chỉ định trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới cùng với một loại thuốc gọi là prednisone để điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Abirapro 250mg thường được sử dụng ở những bệnh nhân không đáp ứng với phương pháp điều trị khác.

Thuốc Abirapro 250mg (Abiraterone) điều trị ung thư tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ, chỉ định,….

Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Abirapro 250mg (Abiraterone) điều trị ung thư tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu, cách dùng, liều dùng.

Ung thư tiền liệt tuyến (tuyến tiền liệt)

Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh chỉ gặp ở nam giới, tuyến tiền liệt nằm dưới bọng đái, phía trước ruột già. Nó bao quanh niệu đạo, tức ống dẫn nước tiểu nằm bên trong dương vật qua đó nước tiểu và tinh dịch được thoát ra ngoài.

Ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh ung thư khá nguy hiểm, bệnh có sự phát triển chậm, đa số người mắc ung thư tiền liệt tuyến ở mức nhẹ có thể sống nhiều năm nếu được phát hiện kịp thời. Xong nếu bệnh ở mức nặng sẽ lan ra rất nhanh chóng và có thể gây tử vong. Ung thư tiền liệt tuyến có thể di căn sang các vùng khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết, gây đau đớn và đi tiểu gặp khó khăn, khiến nam giới gặp vấn đề trong quan hệ tình dục, rối loạn chức năng cương dương.

Một số dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt

Tiểu tiện khó khăn.

Đau mỗi khi đi tiểu

Xuất hiện máu khi đi tiểu

Khó duy trì sự cương cứng

Máu trong tinh dịch

Tiểu đêm, tiểu rắt

Đau ở lưng, hông, đùi trên thường xuyên

Những dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển âm thầm, hoặc nếu biểu hiện ra ngoài nhưng cũng bị coi nhẹ, do đó rất khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu tiên.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Xạ trị: Đây là phương pháp điều trị sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả và có thể chỉ định cho mọi giai đoạn bệnh khi cần thiết.

Điều trị nội tiết: Nguyên lý của điều trị nội tiết nhằm mục đích giảm các nội tiết tố nam (các Androgen, trong đó chủ yếu là Testosterone ). Khi không còn các nội tiết tố nam, bệnh sẽ giảm tiến triển.

Có 2 phương pháp trong điều trị nội tiết tố:

+ Triệt tiêu nội tiết tố nam bằng phẫu thuật cắt tinh hoàn. Hiện nay, phẫu thuật được sử dụng nhiều nhất là cắt tinh hoàn trong vỏ bao, vừa hiệu quả điều trị và lại tính thẩm mỹ cao.

+ Triệt tiêu nội tiết tố nam bằng thuốc nội tiết. Bệnh nhân sẽ được dùng thuốc, phương pháp này được chỉ định khi bệnh nhân từ chối phẫu thuật hoặc khi bệnh nhân có chống chỉ định phẫu thuật. Một số thuốc như Abirapro 250mg, Zytiga 250mg, Xbira 250mg.

Thông tin thuốc Abirapro 250mg

Tên thuốc:Abirpro 250mg

Thành phần: Abiraterone

Hàm lượng 250mg

Nhà sản xuất: Glenmark Pharmaceuticals Ltd

Dạng bào chế: Viên nén

Quy cách: 120 viên.

Thuốc Abirapro 250mg điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Thuốc Abirapro chứa thành phần Abiraterone hàm lượng 250mg là một thuốc ức chế tiết Testosteron được chỉ định trong điều trị ung thư tiền liệt ở nam giới.

Abiraterone được sử dụng kết hợp với prednison, một loại corticosteroid, như một phương pháp điều trị cho mCRPC (trước đây gọi là ung thư tuyến tiền liệt kháng hormone hoặc kháng hormone). Đây là một dạng ung thư tuyến tiền liệt không đáp ứng với điều trị thiếu hụt androgen đầu tiên hoặc điều trị bằng thuốc đối kháng thụ thể androgen.

Cơ chế điều trị

Testosterone kích thích sự phát triển của bộ phận sinh dục nam, đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào tiến tiền liệt khi đã chuyển đổi thành tế bào ung thư khiến ung thư tiền liệt tuyến càng phát triển và di căn.

Thuốc Abirapro 250mg Abiraterone có tác dụng ức chế sản sinh Testosterone làm chậm và suy giảm khả năng phát triển và di căn của các tế bào ung thư.

Thuốc Abirapro 250mg Abiraterone ức chế chọn lọc enzyme 17α-hydroxylase/ C17,20-lyase (CYP17). Enzyme này được thể hiện trong và cần thiết cho sự sinh tổng hợp androgen trong các mô khối u tinh hoàn, tuyến thượng thận và tuyến tiền liệt. Do đó Abirapro giảm nồng độ testosterone trong máu

Chỉ định điều trị Abirapro 250mg

Thuốc abirapro được sử dụng đặc trị cho bệnh nhân ung thư đã bị di căn, bệnh nhân giai đoạn cuối mà các liệu pháp điều trị khác không hiệu quả.

Sử dụng abirapro kết hợp với thuốc prednisone để đạt hiệu quả tốt nhất trong điều trị.

Bệnh nhân không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ sau thất bại với liệu pháp điều trị triệt tiêu androgen.

Chưa được chỉ định hóa trị hoặc bệnh đang tiến triển trong hoặc sau một đợt hóa trị có chứa docetaxel.

Kết hợp prednison điều trị UT tuyến tiền liệt kháng cắt tinh hoàn di căn ở bệnh nhân nam người lớn.

Mua thuốc Abirapro 250mg ở đâu giá bao nhiêu?

Liên hệ: 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ mua thuốc chính hãng uy tín giao hàng toàn quốc.

Liên hệ ngay chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn địa chỉ mua thuốc chính hãng toàn quốc tại Hà Nội, tp HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Hòa Bình, …..

Nếu không có thuốc Abirapro 250mg bạn cũng có thể sử dụng thuốc Generic khác như: Zytiga 25mg, Xbira 250mg…

Hướng dẫn sử dụng thuốc Abirapro 250mg

Liều dùng:

Liều khuyến cáo thuốc Abirapro 1,000 mg/ lần (hai viên 500 mg hoặc bốn viên nén 250 mg). Sử dụng đường uống một lần mỗi ngày kết hợp với prednisone 5 mg dùng hai lần mỗi ngày.

Đối với bệnh nhân suy gan vừa phải (Child-Pugh Class B), giảm liều khởi đầu thuốc ABIRAPRO xuống 250 mg mỗi ngày một lần.

Đối với bệnh nhân bị nhiễm độc gantrong khi điều trị, sử dụng thuốcAbirapro cho đến khi phục hồi. Việc rút lui có thể được bắt đầu với liều giảm. Thuốc Abirapro nên ngưng nếu bệnh nhân bị nhiễm độc gan nặng.

Cách dùng:

Thuốc Abirapro phải được thực hiện trên một dạ dày trống rỗng. Không ăn uống hai giờ trước khi dùng liều Abirapro và trong ít nhất một giờ sau khi dùng thuốc Abirapro 250mg.

Nuốt toàn bộ các viên thuốc bằng nước.

 Không được nghiền nát hoặc nhai viên thuốc Abirapro.

Làm gì khi quên liều thuốc

Bỏ qua liều đã quên và uống thuốc vào ngày hôm sau khi bụng đói (không có thức ăn trong ít nhất 2 giờ trước hoặc 1 giờ sau khi bạn dùng abiraterone).

Không được dùng thêm thuốc để bù liều cho liều đã thiếu. Gọi cho bác sĩ của bạn để được hướng dẫn nếu bạn bỏ lỡ nhiều hơn một liều Abirapro

Lưu ý khi sử dụng thuốc Abirapro 250mg

Không nên sử dụng thuốc Abiraterone nếu bạn bị dị ứng với nó, nếu bạn đang mang thai hoặc nếu bạn bị bệnh gan nặng.

Để chắc chắn rằng có thể dùng thuốc Abiraterone một cách an toàn, hãy nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào khác: bệnh gan, nồng độ kali trong máu thấp, bất kỳ loại nhiễm trùng, huyết áp cao, suy tim sung huyết, tiền sử bệnh tim, ứ nước hoặc đau tim gần đây, hoặc tiền sử có vấn đề với tuyến thượng thận hoặc tuyến yên của bạn.

Mặc dù thuốc Abiraterone không được sử dụng bởi phụ nữ, thuốc có thể gây hại cho thai nhi hoặc gây dị tật bẩm sinh.

Trong khi bạn đang dùng thuốc Abiraterone và trong ít nhất 1 tuần sau khi điều trị kết thúc. Sử dụng bao cao su để tránh chuyển thuốc cho bạn tình nếu cô ấy đang mang thai. Sử dụng bao cao su cộng với một hình thức ngừa thai hiệu quả khác nếu bạn tình của bạn có thể mang thai.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Abirapro 250mg

1. Tác dụng phụ thường gặp của thuốc:

Buồn nôn, đau dạ dày trên, ngứa, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Sưng ở mắt cá chân hoặc bàn chân của bạn, cảm thấy khó thở (ngay cả khi gắng sức nhẹ).

Nhịp tim nhanh hoặc không đều, đau hoặc nóng rát khi bạn đi tiểu, kali thấp (nhầm lẫn, nhịp tim không đều, khát nước quá mức, đi tiểu nhiều, khó chịu ở chân, yếu cơ hoặc cảm giác khập khiễng).

Yếu đuối, cảm giác như bạn có thể ngất đi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy liên tục, giảm cân, thèm đồ ăn mặn, hoặc da nhợt nhạt, màu da sẫm hoặc loang lổ.

2. Tác dụng phụ rất phổ biến (tần số> 10%):

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Hạ kali máu

Tăng huyết áp

Bệnh tiêu chảy

Phù ngoại biên

3. Tác dụng phụ phổ biến (tần số 1-10%):

Tăng triglyceride máu, nhiễm trùng huyết

Suy tim, đau thắt ngực, phát ban

Chứng loạn nhịp tim, gãy xương

Rung tâm nhĩ, nhịp tim nhanh

Chứng khó tiêu (khó tiêu), tiểu ra máu

4. Tác dụng phụ không phổ biến (tần số 0,1-1%):

Suy thượng thận

Bệnh cơ, tiêu cơ vân

5. Tác dụng phụ Hiếm (tần số <0,1%):

Viêm phế nang dị ứng

Thông tin thành phần thuốc Abiraterone 250mg

Abiraterone là gì?

Abiraterone  còn được gọi là Abiraterone Acetate và được bán dưới tên thương mại Abirapro 250mg và một số tên thương mại khác như Zytiga 250mg, Xbira 250. Abiraterone là một loại thuốc dùng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể, Abiraterone được sử dụng cùng với Corticosteroid trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt kháng thiến di căn (mCRPC) và ung thư tuyến tiền liệt nhạy cảm với bệnh thiến có nguy cơ cao (mCSPC). Abiraterone được sử dụng sau khi loại bỏ tinh hoàn hoặc cùng với một chất tương tự hormone giải phóng Gonadotropin.

 

Abiraterone được mô tả vào năm 1995 và được chấp thuận cho sử dụng y tế tại Hoa Kỳ và Châu Âu vào năm 2011. Abiraterone nằm trong Danh sách Thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới, loại thuốc an toàn và hiệu quả nhất cần thiết trong hệ thống y tế.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm mệt mỏi, nôn mửa, nhức đầu, đau khớp, huyết áp cao, sưng, kali máu thấp, đường huyết cao, bốc hỏa, tiêu chảy và ho. Các tác dụng phụ nghiêm trọng khác có thể bao gồm suy gan và suy tuyến thượng thận. Ở nam giới có bạn tình có thể mang thai , nên tránh thai.

Cơ chế hoạt động

Hormone Testosterone có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào sinh dục nam và đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào tiến tiền liệt khi đã chuyển đổi thành tế bào ung thư khiến ung thư tiền liệt tuyến càng phát triển và di căn.

Abiraterone hoạt động bằng cách ức chế việc sản xuất nội tiết tố androgen – đặc biệt là nó ức chế CYP17A1 – và do đó làm giảm sản xuất của Testosterone. Khi làm như vậy, nó ngăn chặn tác động của các hormone này trong ung thư tuyến tiền liệt.

Tương tác thuốc

Abiraterone có khả năng ức chế CYP1A2, CYP2D6, CYP2C8 và ở mức độ thấp hơn CYP2C9, CYP2C19 và CYP3A4 / 5.

Abiraterone là chất nền CYP3A4 và do đó không nên dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 mạnh như Ketoconazole, Itraconazole, Clarithromycin, Atazanavir, Nefazodone, Sarifabutin, Rifapentine, Phenobarbital.

Nên tránh dùng Spironolactone ở những người mắc ung thư tuyến tiền liệt với tác dụng phụ liên quan đến điều trị bằng khoáng chất của abiraterone.

 

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Abirapro 250mg (Abiraterone) điều trị ung thư tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, mua thuốc ở đâu, cách dùng, liều dùng.”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh