Thuốc Xtandi 40mg (Enzalutamid) – Điều trị Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn kháng cắt tinh hoàn

Liên hệ để biết giá !

Nội dung mô tả tóm tắt: Thuốc Xtandi là gì? Chỉ định thuốc Enzalutamide 40mg
Xtandi được chỉ định cho: 
• điều trị những người đàn ông trưởng thành bị ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (Metastatic Castration-resistant prostae Cancer – CRPC) không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ sau khi thất bại điều trị kháng androgen (ADT) trong đó hóa trị chưa được chỉ định lâm sàng.
• điều trị những người đàn ông trưởng thành bị ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (CRPC) mà bệnh đã tiến triển trong hoặc sau khi điều trị bằng docetaxel.

Category:

Thông tin thêm về Thuốc Xtandi 40mg (Enzalutamid) - Điều trị Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn kháng cắt tinh hoàn

Thuốc Xtandi 40mg Enzalutamide điều trị ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (CRPC)
Tên thương hiệu: Xtandi 40mg
Thành phần hoạt chất: Enzalutamide
Hãng sản xuất: Astellas
Hàm lượng: 40mg
Dạng: Viên nang Capsule
Đóng gói: Hộp 112 viên nang
Thuốc Xtandi 40mg Enzalutamide điều trị ung thư tuyến tiền liệt Giá Thuốc Xtandi
Thuốc Xtandi 40mg Enzalutamide điều trị ung thư tuyến tiền liệt Giá Thuốc Xtandi

Thuốc Xtandi 40mg giá bao nhiêu? Thuốc Xtandi 40mg là thuốc gì? Thuốc Xtandi 40mg điều trị ung thư tiền liệt tuyến di căn kháng cắt tinh hoàn mua ở đâu? Cách dùng thuốc Xtandi 40mg? LH 0978.342.324 để được Dược sỹ chuyên nghành Ung thư tư vấn sử dụng.

Thuốc Xtandi là gì? Chỉ định thuốc Enzalutamide 40mg

Xtandi được chỉ định cho: 
• điều trị những người đàn ông trưởng thành bị ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (Metastatic Castration-resistant prostae Cancer – CRPC) không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ sau khi thất bại điều trị kháng androgen (ADT) trong đó hóa trị chưa được chỉ định lâm sàng.
• điều trị những người đàn ông trưởng thành bị ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (CRPC) mà bệnh đã tiến triển trong hoặc sau khi điều trị bằng docetaxel.

 

Cơ chế tác dụng của Enzalutamid 40mg? Xtandi 40mg

Enzalutamid là một chất kháng androgen thế hệ mới, có tác dụng cạnh tranh Androgen Receptor (AR) với Androgen, giúp ức chế quá trình gắn Androgen vào AR(1), ức chế sự dịch chuyển của AR vào nhân tế bào (2), bên cạnh đó Enzalutamide còn ngăn cản sự gắn kết của AR đã hoạt hóa với DNA(3). Tổng hợp 3 cơ chết trên giúp cho Enzalutamide (Xtandi 40mg) vẫn có hiệu quả trên những Bệnh nhân Ung thư tiền liệt tuyến di căn kháng cắt tinh hoàn (CRCP)

 

Thông tin quan trọng thuốc Xtandi 40mg
Mặc dù không phải để sử dụng bởi phụ nữ, Xtandi có thể gây ra dị tật bẩm sinh nếu người mẹ hoặc người cha đang uống thuốc Xtandi. Sử dụng bao cao su và một hình thức khác của ngừa thai để tránh mang thai trong khi điều trị của bạn, và trong ít nhất 3 tháng sau khi bạn kết thúc điều trị.
Xtandi có thể gây ra tác dụng phụ trên tủy sống của bạn. Ngừng uống thuốc Xtandi và gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bệnh đau lưng nghiêm trọng thấp, khó khăn đi bộ hoặc đứng lên, đau đớn hay yếu kém trong cơ thể thấp hơn của bạn, tê nặng và xấu đi hoặc ngứa ran, hoặc mất đột ngột của bàng quang hoặc ruột kiểm soát.
Trước khi uống thuốc Xtandi
Xtandi có thể làm tăng nguy cơ của việc có một cơn động kinh. Để chắc chắn thuốc Xtandi là an toàn cho bạn, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có:
động kinh hoặc rối loạn co giật khác; hoặc là
một chấn thương đầu, đột quỵ, hoặc khối u não gần đây (trong vòng 12 tháng qua).
Mặc dù không phải để sử dụng bởi phụ nữ, Xtandi có thể gây ra dị tật bẩm sinh nếu người mẹ hoặc người cha đang uống thuốc Xtandi. Không sử dụng Xtandi nếu bạn đang mang thai.
Nếu bạn đang dùng Xtandi và đối tác tình dục của bạn có thể mang thai, sử dụng bao cao su và một hình thức khác của ngừa thai để tránh mang thai trong khi điều trị. Tiếp tục sử dụng những phương pháp ngừa thai ít nhất 3 tháng sau khi bạn kết thúc điều trị. Hãy cho bác sĩ ngay lập tức nếu mang thai xảy ra khi một trong hai bố mẹ đã được điều trị bằng enzalutamide.
Mặc dù thuốc Xtandi không được sử dụng bởi phụ nữ, người ta không biết liệu enzalutamide đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Bạn không nên bú sữa mẹ trong khi sử dụng thuốc Xtandi.

Cách sử dụng thuốc Xtandi như thế nào?
Hãy Xtandi chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Đừng uống thuốc Xtandi với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn khuyến khích.
Bạn có thể mất Xtandi có hoặc không có thức ăn. Dùng thuốc cùng một lúc mỗi ngày.
Đừng đè bẹp, hỏng hoặc hòa tan một viên nang. Nuốt cả viên nang.
ung thư tuyến tiền liệt đôi khi được điều trị bằng một sự kết hợp của các loại thuốc. Sử dụng tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không thay đổi liều của bạn hoặc lịch thuốc mà không cần lời khuyên của bác sĩ.
Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Giữ chai đậy kín khi không sử dụng.
Thông tin liều dùng thuốc Xtandi
Liều lượng dành cho người lớn thường cho ung thư tuyến tiền liệt:
160 mg (bốn viên nang 40mg) uống mỗi ngày một lần 
sử dụng: ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng cắt tinh hoàn (kháng cắt tinh hoàn nội khoa (Zoladex 3.6mg, Lucrin, Dipherelin) hoặc ngoại khoa (Phẫu thuật)
Chuyện gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?
Đi qua liều đã quên nếu bạn nhớ nó sau đó trong ngày. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều ngày hôm sau của bạn. Không nên dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.
Chuyện gì xảy ra nếu tôi quá liều?
Tìm kiếm tới cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu 115

Tôi nên tránh những gì khi tiếp xúc Xtandi?
Loại thuốc Xtandi có thể làm cho bạn chóng mặt, và có thể khiến bạn phải có một cơn động kinh hoặc đột nhiên trở nên bất tỉnh. Hãy cẩn thận nếu bạn lái xe hoặc làm bất cứ điều gì mà đòi hỏi bạn phải tỉnh táo. chóng mặt nghiêm trọng có thể gây giảm hoặc tai nạn khác.
Enzalutamide có thể đi vào dịch cơ thể (nước tiểu, phân, chất nôn). Người chăm sóc nên đeo găng tay cao su khi dọn dẹp dịch cơ thể của bệnh nhân, xử lý rác thải bị ô nhiễm hoặc giặt hoặc thay tã. Rửa tay trước và sau khi tháo găng tay. Rửa bẩn quần áo và khăn riêng rẽ với đồ giặt khác.
Tác dụng phụ Thuốc Xtandi 40mg 112 viên
Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Xtandi: nổi mề đay; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
Xtandi có thể gây ra tác dụng phụ trên tủy sống của bạn. Ngừng uống thuốc Xtandi và gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có :
nghiêm trọng thấp đau lưng, đau đớn hay yếu kém trong cơ thể của bạn thấp hơn;
rắc rối đi bộ hoặc đứng lên;
nghiêm trọng và xấu đi tê hoặc ngứa ran; hoặc là
mất mát đột ngột của bàng quang hoặc ruột kiểm soát.
Ngừng sử dụng Xtandi và gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có:
co giật (đen-out hoặc co giật);
nước tiểu màu đỏ hoặc màu hồng;
dấu hiệu của một nhiễm trùng phổi – sốt, ho có chất nhầy màu vàng hoặc màu xanh lá cây, đâm đau ngực, thở khò khè, cảm thấy khó thở; hoặc là
dấu hiệu sưng trong não của bạn – nhức đầu dữ dội, ù trong tai của bạn, vấn đề tầm nhìn, thiếu năng lượng, lú lẫn, yếu đuối.
phương pháp điều trị ung thư của bạn có thể bị trì hoãn hoặc ngừng vĩnh viễn nếu bạn có các tác dụng phụ nhất định.
tác dụng phụ Xtandi chung có thể bao gồm:
nhức đầu, chóng mặt, quay cảm giác;
cảm thấy khó thở, cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi;
tăng huyết áp (nhức đầu dữ dội, mờ mắt, đập thình thịch trong cổ hay tai của bạn);
tê, đau rát hay cảm giác gai dưới làn da của bạn;
xả (nóng, đỏ, cảm giác nóng);
đau lưng, đau khớp hoặc cơ, đau xương;
sưng ở tay hoặc chân của bạn;
mất cảm giác ngon miệng, giảm cân;
tiêu chảy, táo bón; hoặc là
triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng.
Các loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Xtandi?
Xtandi có thể làm tăng nguy cơ của việc có một cơn động kinh. Hiệu ứng này có thể có nhiều khả năng nếu bạn cũng sử dụng một số loại thuốc khác làm tăng nguy cơ co giật. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng một loại kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc hen suyễn (thuốc dãn phế quản), thuốc tránh thai hoặc thay thế hormone, insulin hoặc thuốc đái tháo đường uống, một steroid hoặc thuốc để điều trị bệnh tâm thần.
Nhiều loại thuốc có thể tương tác với enzalutamide. Điều này bao gồm theo toa và thuốc over-the-counter, vitamin, và các sản phẩm thảo dược. Không phải tất cả tương tác có thể được liệt kê trong hướng dẫn thuốc. Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng, và những người bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng trong quá trình điều trị của bạn với Xtandi. Đưa ra một danh sách tất cả các loại thuốc bạn cho bất kỳ nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe người đối xử với bạn.

Giá Thuốc Xtandi: BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá

Thuốc Xtandi 40mg giá bao nhiêu? Thuốc Xtandi 40mg là thuốc gì? Thuốc Xtandi 40mg điều trị ung thư tiền liệt tuyến di căn kháng cắt tinh hoàn mua ở đâu? Cách dùng thuốc Xtandi 40mg? LH 0978.342.324 để được Dược sỹ chuyên nghành Ung thư tư vấn sử dụng.

Lưu ý: Thông tin về thuốc Xtandi 40mg chỉ mang tính chất tham khảo, hỏi ý kiến dược sỹ, bác sỹ trước khi sử dụng thuốc!

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thuốc Xtandi 40mg (Enzalutamid) – Điều trị Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn kháng cắt tinh hoàn”

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Chat Nhanh